Chủ tịch Fidel Castro lên tiếng về tình trạng sức khỏe của mình

22/10/2012 19:33 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã lần đầu tiên lên tiếng phá vỡ các tin đồn không hay về tình trạng sức khỏe của mình.


Cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã lần đầu tiên lên tiếng phá vỡ các tin đồn không hay về tình trạng sức khỏe của mình.

Vị lãnh tụ của cách mạng Cuba trong vườn nhà - bức ảnh được xuất bản hôm 22/10 trên báo chí Cuba.

Trong một bài báo xuất bản trên các phương tiện truyền thông nhà nước Cuba mới đây, Chủ tịch Castro đã chỉ trích những người chịu trách nhiệm về các tin đồn đoán về tình trạng sức khỏe của ông.

Xuất bản kèm theo bài viết là những bức ảnh chụp được chụp gần đây nhất của nhà lãnh đạo 86 tuổi đứng trong vườn, mặc áo sơ mi, đội mũ rộng vành trông rất khỏe mạnh do chính người con trai Alex Castro của ông chụp. 

Chủ tịch Fidel cầm tờ báo xuất bản hôm thứ Sáu tuần trước để chứng minh rằng ông vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Trong bài viết, cựu Chủ tịch cho biết: "Tôi thậm chí còn không nhớ nổi cảm giác đau đầu thế nào".

Bài báo được đăng tải trên trang web nhà nước Cubadebate sớm ngày hôm nay. Đây là bằng chứng mới nhất cho thấy Chủ tịch Fidel Castro vẫn còn sống và dường như vẫn rất khỏe mạnh sau khi xuất hiện các tin đồn cho rằng ông mắc trọng bệnh.


Bức ảnh cho thấy Chủ tịch Fidel xuất hiện tại một trạm bỏ phiếu ở Havana hôm 21/10.

Trước đó một ngày, nhà cựu lãnh đạo Venezuela Elias Jaua cũng đã cho công bố các bức ảnh chụp chung với Chủ tịch Fidel trong cuộc gặp gỡ kéo dài 5 giờ diễn ra vào ngày 20/10. 

Cũng trong bài viết của mình, vị lãnh tụ Cuba cũng tiết lộ lý do ông ngừng viết các bài báo phản ánh ý kiến của mình kể từ tháng 6/2012 tới nay. Theo lời Chủ tịch Fidel, việc ngừng viết các bài phản ánh không phải xuất phát từ lý do sức khỏe cá nhân.

Chủ tịch Fidel Castro đã nghỉ hưu vào năm 2006 và chuyển giao quyền lãnh đạo cho người em trai Raul Castro. 

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)