Chủ tịch Google viếng lăng lãnh tụ Bắc Triều Tiên

10/01/2013 07:08 Theo: Vietnam+
“Các thành viên trong đoàn đã tỏ lòng tôn kính trước bức tượng của những lành tụ vĩ đại,” bản tin của KCNA viết.
Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 9/1 đã tiếp tục đưa tin về hoạt động của “phái đoàn Mỹ” trong chuyến thăm cá nhân tại nước này. Theo đó, đoàn gồm cựu Thống đốc bang New Mexico (Mỹ) Bill Richardson và Chủ tịch Google Eric Schmidt đã tới thăm thư viện lớn nhất Triều Tiên, cũng như viếng các nhà lãnh đạo quá cố của nước này.

Cựu thống đốc bang New Mexico (Mỹ) Bill Richardson và Chủ tịch Google Eric Schmidt đã tới thăm trung tâm máy tính thuộc đại học Kim Nhật Thành (Nguồn: KCNA/AFP)

Theo KCNA, “phái đoàn Google” đã tới thăm phòng đọc và phòng giảng dạy tại Thư viện Nhân dân, được giới thiệu qua về thành quả nghiên cứu khoa học của Triều Tiên ở Bình Nhưỡng. Một trong những chặng dừng chân của đoàn là thư viện điện tử tại trung tâm mát tính thuộc Đại học Kim Nhật Thành.

Đoàn cũng đã viếng Cung tưởng niệm Kumsusan Thái dương, nơi đặt thi hài của các cố lãnh tụ Kim Nhật Thành và Kim Jong-Il. “Các thành viên trong đoàn đã tỏ lòng tôn kính trước bức tượng của những lành tụ vĩ đại,” bản tin của KCNA viết.

Theo lịch trình, Richardson và Schmidt sẽ bay về Bắc Kinh vào ngày 10/1 và tổ chức cuộc họp báo tại đây.

Theo: Vietnam+