Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên lên tiếng vụ xô xát ở Nhà máy Samsung

09/01/2014 14:35 Quyết Nguyễn
(GDVN) - Chiều ngày 9/1, báo Giáo Dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi nhanh với Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên xung quanh vụ xô xát xảy ra ở nhà máy Samsung Thái Nguyên

Trước đó, vào khoảng 7h00, ngày 9/1, tại công ty Samsung Thái Nguyên trụ sở tại địa bàn xã Đồng Tiến (Phổ Yên, Thái Nguyên) đã xảy ra vụ xô xát giữa hàng trăm công nhân và bảo vệ của nhà máy.

Theo một số công nhân làm việc trong nhà máy Samsung Thái Nguyên kể lại thì vào thời điểm nói trên, một công nhân khi đi vào công ty làm việc thì bị lực lượng bảo vệ chặn lại. Sau đó giữa hai bên đã xảy ra xô sát, nhóm bảo vệ nhà máy đã đánh công nhân kia.

Bức xúc trước hành động của nhóm bảo vệ, hàng trăm công nhân chứng kiến đã lao vào đánh lại nhóm bảo vệ.

>>>Xem clip vụ ẩu đả ở nhà máy Sam Sung Thái Nguyên

Khu vực trước nhà máy sáng ngày 9/1.

Trong lúc xô xát với số đông công nhân, nhóm bảo vệ đã bỏ trốn vào thùng công-ten-nơ. Thấy vậy, công nhân đã dùng gạch đá ném và đạp vào thùng công-ten-nơ để nhóm bảo vệ chạy ra. Tuy nhiên nhóm bảo vệ đã không dám rời khỏi thùng công-ten-nơ.

Không dọa được nhóm bảo vệ ra ngoài, nhóm công nhân đã chất một số xe máy quanh thùng công ten nơ để đốt cháy.

Liên quan đến vụ việc này, đầu giờ chiều ngày 9/1, Phóng viên báo Giáo Dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi nhanh qua điện thoại với ông Dương Ngọc Long – Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên.

Nhiều xe máy bị đốt cháy.

Theo đó, Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, ông đã nắm được sự việc từ sáng và đang chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra làm rõ.

Ông Long xác nhận, vụ xô xát xảy ra từ khoảng 7h00 sáng do mâu thuẫn giữa nhóm bảo vệ và công nhân nhà máy. Tới khoảng 11h00 cùng ngày thì tình hình tại nhà máy đã ổn định trở lại. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

“Hiện tôi chưa nắm được có bao nhiêu bảo vệ và công nhân đã tham gia vụ xô xát. Theo thông tin ban đầu từ huyện báo về thì vụ xô xát đã khiến 3 công nhân bị thương. Tới khoảng 10h00 – 11h00 thì tình ổn định trở lại. Các bảo vệ và công nhân không bị thương, các công nhân hiếu kỳ tới xem cuộc xô xát cũng  trở lại làm việc bình thường,” ông Long cho biết.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Tuyết, Chủ tịch UBND huyện Phổ Yên cho biết  vụ việc xuất phát từ việc nhân viên Công ty bảo vệ Hòa Bình có hành vi quá quắt với công nhân. Sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã đến ổn định tình hình. Chiều nay, tỉnh Thái Nguyên sẽ họp với các công ty bảo vệ cho công ty Samsung

Ông Tuyết cho biết vụ xô xát khiến 4 nhân viên Công ty bảo vệ Hòa Bình bị thương nhẹ.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin chi tiết về vụ việc này đến với bạn đọc...

Quyết Nguyễn