Chưa kỷ luật được vì Hiệu trưởng trường Mầm non Quảng Thái cáo bệnh

04/11/2017 08:09 XUÂN QUANG
(GDVN) - Ông Nam cho biết, cơ quan có thẩm quyền chưa thể xét kỷ luật bà Trần Thị Ngọc, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thái, vì bà đang xin nghỉ, đi chữa bệnh.

Ủy ban nhân dân huyện Quảng Xương, Thanh Hóa vừa ban hành kết luận thanh tra số 32/KL-UBND ngày 11/10/2017 về việc thanh tra trách nhiệm đối với Hiệu trưởng trường Mầm non Quảng Thái trong việc triển khai các khoản thu đóng góp năm học 2017-2018.

Kết luận thanh tra chỉ rõ trách nhiệm của bà Trần Thị Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường trong việc không tuân thủ đúng quy trình, quy định trong việc triển khai các khoản thu đống góp của cha mẹ học sinh năm học 2017-2018.

Bà Trần Thị Ngọc, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quảng Thái có đơn xin nghỉ để đi chữa bệnh. Ảnh: Xuân Quang.

Thanh tra huyện Quảng Xương cũng cho rằng, những vi phạm trên ngoài trách nhiệm của Hiệu trưởng còn có trách nhiệm của các Phó Hiệu trưởng nhà trường, kế toán nhà trường chưa tham mưu cho Hiệu trưởng thực hiện đúng quy trình, quy định trong việc triển khai các khoản thu đóng góp của cha mẹ học sinh năm học 2017-2018.

Cơ quan có thẩm quyền yêu cầu trường Mầm non Quảng Thái tổ chức kiểm điểm đối với những cá nhân và tập thể có sai phạm được nêu trong kết luận, báo cáo kiểm điểm về Ủy ban nhân dân huyện...

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quảng Xương, giao phòng Nội vụ căn cứ vào kết luận Thanh tra, tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện xem xét xử lý sai phạm đối với cá nhân có sai phạm được nêu trong kết luận thanh tra...

Trước sự việc có liên quan, chiều 3/11, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Huy Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Xương cho biết, cơ quan có thẩm quyền chưa thể xét kỷ luật bà Ngọc và các cán bộ có vi phạm vì Hiệu trưởng nhà trường xin nghỉ ốm, đi chữa bệnh.

Chủ tịch huyện Quảng Xương "bỏ quên" đề nghị của phụ huynh

"Huyện đang liên hệ với cô Ngọc để xử lý cán bộ vi phạm sau kết luận thanh tra.

Việc xét kỷ luận cô Ngọc và các cán bộ vi phạm sẽ được thực hiện từ dưới cơ sở, thông qua việc kiểm điểm và đề xuất các mức kỷ luật.

Căn cứ vào nội dung kiểm điểm, huyện sẽ thành lập Hội đồng, xét kỷ luật với những cá nhân này", ông Nam cho biết.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Xương cho biết thêm, huyện sẽ thực hiện việc kỷ luật những cán bộ có vi phạm nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc, nếu hết thời hạn nghỉ ốm, bà Ngọc vẫn cáo bệnh không thời hạn thì huyện sẽ xử lý kỷ luật như thế nào (?), ông Nam cho biết:

"Cái này phải căn cứ vào bệnh án của cô Ngọc. Nếu người ta có hồ sơ bệnh án thì phải chấp nhận thôi", ông Nam nói và quả quyết về việc xét kỷ luật lãnh đạo trường này.

Trước đó, nhiều phụ huynh trường Mầm non Quảng Thái cầm băng rôn đề nghị các cơ quan có thẩm quyền thanh tra, kiểm tra tài chính từ năm 2014 đến nay. Ảnh: Xuân Quang.

Trước đó, trong giấy phép xin nghỉ ốm, bà Ngọc nêu rõ: "Vì điều kiện bản thân sức khỏe không đảm bảo để có thể tham gia công tác, theo chỉ định của bác sỹ, tôi phải nhập viện để điều trị. Thời gian nghỉ từ 10 đến 15 ngày".

Bà Ngọc cũng cam kết, sau khi sức khỏe ổn định, bản thân sẽ tiếp tục công việc.

Giấy xin phép nghỉ ốm của bà Ngọc được gửi tới cơ quan có thẩm quyền sau khi Thanh tra huyện Quảng Xương đưa ra kết luận nêu rõ những vi phạm của bà và các cá nhân khác có liên quan.

Hiện tại, bà Ngọc đã hết thời gian nghỉ ốm.

XUÂN QUANG