Chuck Hagel: Quân đội Mỹ đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công Syria

25/08/2013 16:05 Hồng Thủy
(GDVN) - 25/8 tại Kuala Lumpur Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đang ở thăm Malaysia đã cho biết quân đội Mỹ đã sẵn sàng hành động để chống lại chế độ Bashar al-Assad nếu có mệnh lệnh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.

Tờ Daily Star ngày 25/8 đưa tin, hôm nay 25/8 tại Kuala Lumpur Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đang ở thăm Malaysia đã cho biết quân đội Mỹ đã sẵn sàng hành động để chống lại chế độ Bashar al-Assad nếu có mệnh lệnh, nhưng nhấn mạnh rằng Washington vẫn đang đánh giá về cuộc tấn công vũ khí hóa học.

"Tổng thống Obama đã yêu cầu Bộ Quốc phòng lập phương án cho mọi tình huống. Chúng tôi đã làm điều đó", Chuck Hagel nói với các phóng viên khi ông tới thủ đô Malaysia.

"Một lần nữa chúng tôi sẵn sàng thực hiện bất cứ lựa chọn nào, nếu Tổng thóng ra quyết định", ông chủ Lầu Năm Góc cho biết. Mỹ và các đồng minh đang đánh giá thông tin tình báo xung quanh cáo buộc chế độ Bashar al-Assad đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công phe nổi dậy ở ngoại ô Damascus hồi tuần trước.

"Tôi sẽ không đi xa hơn cho đến khi chúng ta có nhiều thông tin tình báo hơn là dựa trên sự kiện", Bộ trưởng Hagel nhấn mạnh. Mặc dù đang thăm Malaysia trong chuyến công du Đông Nam Á kéo dài 1 tuần, Chuck Hagel vẫn không rời sự quan tâm đến khu vực Syria và Ai Cập.

Hagel đã gọi điện cho lãnh đạo quân đội Ai Cập từ Kuala Lumpur trao đổi về giải pháp hòa bình cho các cuộc xung đột chính trị, đồng thời liên lạc với cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ về Syria.
Hồng Thủy