Chùm ảnh: Khắc phục sự cố 'hố tử thần' cắt đường Lê Văn Lương kéo dài

20/08/2012 06:10 Nam Phong

(GDVN) - Các lực lượng chức năng cùng các đơn vị liên quan là Công ty Cổ phẩn Sông Đà - Thăng Long, Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội đã tiến hành cho dựng rào chắn, tập kết vật liệu nhằm khắc phục sự cố "hố tử thần" chia cắt tuyến giao thông Lê Văn Lương xảy ra sáng qua (19/8). Tuy nhiên, sẽ rất khó để có thể thông xe một phần trên tuyến đường này trong ngày hôm nay. Được biết, sáng nay (20/8), các cán bộ kỹ thuật chuyên môn, các Sở, Ban, ngành liên quan sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá tính chất, nguyên nhân sự việc này.

Trong tối qua (19/8), khu vực "hố tử thần" cắt đứt tuyến giao thông phát triển kinh tế quận Hà Đông đã được tiến hành rào chắn, bảo vệ nghiêm ngặt.
Sau buổi họp khẩn chiều qua giữa Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị liên quan tới sự cố, phía Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long đã tiến hành tập kết vật liệu để dựng rào chắn, đảm bảo an toàn và phục vụ công việc khắc phục sự cố.
Toàn bộ các họng cống thoát nước, cấp nước đã được tiến hành dùng bao cát đóng chặt.
Cho tới 22h đêm qua, toàn bộ các cống thoát nước đã được bịt kín, ngăn nước chảy ra hiện trường tiếp tục làm xói lở. Hàng nghìn bao cát đã được đóng và sử dụng.
Hai điểm đầu của "hố tử thần" đã được dựng rào chắn dưới sự chỉ đạo của Sở GTVT thành phố Hà Nội nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và phân luồng giao thông.
Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ông Nguyễn Hoàng Giáp - Chánh  thanh tra Sở GTVT thành phố Hà Nội cho hay, các đơn vị liên quan sẽ ra sức để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho khu vực xảy ra sự cố và tiến hành khắc phục sự cố. Cố gắng hôm nay có thể thông 1 xe trở lại 1 hướng đường.
Nhứng tấm tôn che chắn đã được lắp, dựng ngay trong đêm.
Các tấm lưới thép đã được tập kết tại khu vực hiện trường để đan rọ đá gia cố hiện trường.
Cả ngàn khối đá cũng đã được tập kết tại khu vực hiện trường, sẵn sàng cho việc khắc phục sự cố sạt lở đường Lê Văn Lương. Tuy nhiên, tới thời điểm 0h ngày 20/8, việc tiến hành gia cố, khắc phục hiện trường vẫn chưa thể được tiến hành. Điều này đồng nghĩa với việc trong ngày hôm nay, khó có thể thông xe một phần trền tuyến giao thông này.
Nam Phong