Chương trình Đối tác Thái Bình Dương sắp diễn ra tại Đà Nẵng

14/07/2016 15:49 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình góp phần thắt chặt mối quan hệ nhân dân với nhân dân và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước đối tác

Chiều 14/7, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cho biết Chương trình Đối tác Thái Bình Dương (Pacific Partnership–PP) sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Theo đó, từ ngày 15-28/7/2016, Chương trình PP16 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng nhằm mục đích hỗ trợ thành phố Đà Nẵng nâng cao năng lực y tế, điều trị bệnh cho người dân, tăng cường năng lực đối phó thảm họa và hỗ trợ cộng đồng.

Các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình góp phần thắt chặt mối quan hệ nhân dân với nhân dân và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước đối tác tham gia Chương trình.

Tàu bệnh viện với 1.000 giường bệnh của hải quân Hoa Kỳ đã tới Đà Nẵng để tham gia vào điểm đến cuối cùng trong Chương trình Đối tác Thái Bình Dương vào tháng 8/2015. Ảnh: Hoàng Tuấn

Trong khuôn khổ PP16 dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động: Chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, trao đổi chuyên môn y tế, chăm sóc răng miệng cộng đồng.

Hội thảo sẵn sàng ứng phó thảm họa, thiên tai; hoạt động sửa chữa, nâng cấp các cơ sở y tế, giáo dục. Thăm, tặng quà cho các em tại các Trung tâm bảo trợ…

Đặc biệt, trong khuôn khổ Chương trình PP16, vào hai ngày 26-27/7, sẽ có diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Được biết, Đối tác Thái Bình Dương (Pacific Partnership–PP) là chương trình huấn luyện hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia được thực hiện hằng năm tại châu Á và châu Đại Dương do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng.

PP14 và PP15 đã được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

HOÀNG TUẤN