Chuyện về người phụ nữ ngủ ... phải nằm sấp vì bệnh lạ

06/09/2012 16:31 Xuân Hoà
(GDVN) - Khối u trên người chị An ngày cứ một lớn dần mà không rõ nguyên nhân. Đến thời điểm hiện tại khối u của chị đã lớn hơn 10kg.
Theo các y bác sĩ và người nhà chị Trần Thị An (41 tuổi, trú tại xã Diễn Kỷ huyện Diễn Châu) hiện đang nằm điều trị tại Bệnh viện u bướu Nghệ An thì khối u của chị đã được phát hiện khoảng 15 năm nay và nó càng ngày càng lớn mà không rõ nguyên nhân.

Đến thời điểm hiện tại, qua thăm khám, các bác sĩ cho hay, khối u của chị An có màu trắng bệch, nặng hơn 10kg, chu vi gần nửa mét như một bọng nước nằm phía sau mông. Do khối u quá lớn nên mọi sinh hoạt của chị An gặp rất nhiều khó khăn. Chị không thể đi lại như người bình thường, khi nằm ngủ, nghỉ ngơi đều phải nằm sấp, các loại quần áo cũng đều thuộc diện quá cỡ. Do mặc cảm với căn bệnh quái ác này nên từ nhỏ đến giờ chị An lúc nào cũng che kín mặt.

Khối u hơn 10kg trên người chị An

Do hoàn cảnh gia đình bố mất sớm, mẹ già đau yếu, hai đứa em bị thiểu năng trí tuệ bỏ nhà đi mất tích nên sau khi phát hiện mình có bị một khối u với bọc nước phía sau mông, chị An nghĩ bình thường nên hàng ngày, chị vừa làm ruộng, vừa nhặt ve chai để kiếm thêm tiền nuôi mẹ già. Nhưng càng ngày khối u càng lớn và dần dần nó khiến chị không thể làm được bất cứ được việc gì.

Các bác sĩ ở Bệnh viện u bướu Nghệ An đang thăm khám cho chị An

Cách đây gần 1 tuần, ở chỗ khối u gây đau đớn, uống thuốc giảm đau liều cao không có kết quả, chị An được một người hàng xóm chở vào Bệnh viện u bướu Nghệ An. Qua thăm khám, các bác sĩ kết luận khối u của chị An là một khối u lớn, phức tạp cần phải mổ. Tuy nhiên, kinh phí để chữa trị khối u là rất lớn nên hiện tại, chị An vẫn chưa thể thực hiện ca phẫu thuật.

Hiện tại, do chưa có kinh phí nên chị An đang mong sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm để có thể chữa lành khối u, sớm quay lại cuộc sống bình thường, tiếp tục làm việc nuôi mẹ già và đứa con nhỏ.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Xuân Hoà