Clip: "Báo đốm hung dữ cũng không ăn thịt khỉ con"

31/07/2012 13:00 Viết Cường (Nguồn Youtube)
(GDVN) - Sau khi "làm thịt" xong con khỉ mẹ, những tưởng con báo đốm này sẽ đánh chén nốt chú khỉ con. Nhưng không, thật bất ngờ con báo đốm đã mang chú khỉ con đáng thương đi một nơi khác và nâng niu như con của mình.

Video trên được chúng tìm thấy trên trang Youtube, đây có lẽ là những hình ảnh trong một chương trình về thế giới động vật do nước ngoài thực hiện. Hình ảnh ghi lại cảnh một con báo đốm rất to và hung dữ đang lôi chiến lợi phẩm của mình là một con khỉ mẹ đi. Con khỉ mẹ này có lẽ đã chết dưới "tay" con báo đốm bởi một vết cắn ở ngay cổ. 

Sau khi lôi chú khỉ mẹ đi, chú khỉ con chắc chỉ mới hơn một tuần tuổi này vẫn bám riết lấy người mẹ đã "quá cố" mà không hề biết đến sự có mặt của con báo đốm, kẻ thù vừa giết chết mẹ mình. 

Những tưởng sau khi giết chú khỉ mẹ, con báo đốm hung dữ này sẽ "thịt" nốt chú khỉ con đáng thương đang bám vào chân sau của chú khỉ mẹ. Nhưng thật khó ngờ, con báo đốm không những không "làm hại" đến chú khỉ con mà còn đưa chú khỉ này đến một nơi khác để nâng niu, ve vuốt. 

Trong thế giới động vật hoang dã, việc con mạnh ăn thịt con yếu, con lớn ăn thịt con nhỏ âu cũng chỉ là sự đấu tranh sinh tồn. Báo đốm là một loài động vật ăn thịt, việc nó cắn chết và ăn thịt một con khỉ cũng là chuyện đương nhiên, hết sức bình thường của thế giới loài vật. Tuy nhiên, hành động không ăn thịt và cứu sống chú khỉ con như trong hình ảnh dưới đây thì quả thực là điều không bình thường chút nào - Nó vô cùng cao đẹp.

Từ những hình ảnh về chú báo đốm kia khiến chúng ta liên tưởng đến con người. Đâu đó trong xã hội vẫn thường xảy ra những vụ giết hại trẻ em hết sức dã man, mang con mình bỏ vào thùng rác và cả những vụ án hiếp dâm mà nạn nhân là những cháu bé chỉ mới vài tuổi...thật là đau xót vô cùng.

Chú báo đốm này còn biết tha chết cho một con khỉ nhỏ vậy còn con người chúng ta thì sao?

Dưới đây là hình ảnh nói về hành động cao đẹp của con báo đốm với một chú khỉ con, mời độc giả cùng theo dõi.


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂYViết Cường (Nguồn Youtube)