Clip: Ghê sợ cảnh trẻ em lái xe máy phóng vèo vèo trên phố

13/03/2012 12:53 Ngọc Quang (Thực hiện)
(GDVN) - Trong các clip này, nhiều em bé tại Việt Nam đã được người lớn cho “làm quen” với... tử thần.

Trong clip là một em bé 2 tuổi đang cầm lái chở bố. Những hình ảnh quay trong clip này cho thấy, bé trai và người ngồi phía sau đang chạy xe trên một con đường ở TP. Vũng Tàu. Clip này đã khiến rất nhiều phụ huynh có con nhỏ phản ứng dữ dội, vì cả hành vi và tính chất của sự việc đều rất nguy hiểm..

Nhiều cư dân mạng được một phen choáng váng khi xem clip một bé trai 3 tuổi ở Quảng Trị được người thân cho cầm lái chiếc xe máy đang lao vù vù trên đường. Những hình ảnh quay cận trong clip cho thấy, người đàn ông ngồi phía sau dang cả hai tay, để mặc cho cậu bé điều khiển xe. Thỉnh thoảng, cậu bé quay ngang cười đùa và chỉ lái xe bằng... một tay.

Điển hình nhất của những hình ảnh cho trẻ "làm quen với tử thần" là chuyện một ông bố ở TP.HCM vô tư cho con chạy xe máy trên đường phố đông người vào một buổi tối. Bé trai khoảng 5 tuổi phóng xe chở bố với tốc độ khá nhanh, trong khi có nhiều xe đang lưu thông trên đường. Đoạn clip cũng ghi khá rõ biển số chiếc xe là 51Y6-9452, biển số nội thành TP.HCM. Ông bố coi thường mạng sống của mình còn hí hửng khoe "Cháu đã biết chạy xe được 1 năm".


Hình ảnh trong clip này cho thấy, bé trai chỉ khoảng 13 tuổi nhưng vẫn phóng xe bạt mạng... Điều nguy hiểm là cậu bé không thể chạm chân tới mặt đất, nếu chẳng may sự cố xảy ra thì chắc chắn tính mạng của cậu bé sẽ bị đe dọa. Đây cũng là một trong những clip tai tiếng nhất trên các diễn đàn thời gian vừa qua.

Những hình ảnh trong clip dưới đây được cho là xuất hiện ngay tại Hà Nội. Một em bé chỉ khoảng 4 tuổi đã được cho cầm lái chiếc xe máy LX, chở hai người lớn phía sau.Điểm nóng:
Chủ tịch quỹ VIASA: Cường đôla sẽ khóc nếu đặt cạnh Warren Buffett

Sắp xử Lê Văn Luyện: "Lời cháu Bích như xát muối vào lòng tôi"

Từ vùng dịch đến… chợ gia cầm Sửa chế độ tiền lương CBCCVC, lực lượng vũ trang

Phạt mũ bảo hiểm rởm: Trút gánh nặng sang người dân

Vì sao có "cung đường sắt chết người"?
Rùng mình trẻ em vùng núi chơi đùa với rắn lạ Bộ Tài chính: Việt Nam có quyền đánh thuế Google, Facebook
Ngọc Quang (Thực hiện)