Clip: Kinh hoàng rác thải bủa vây ở biển Bãi Cháy - Quảng Ninh

19/07/2012 07:36 Hải Sơn - Thành Chung
(GDVN) - Không chỉ gây bức xúc cho khách du lịch bằng những pha "chém đẹp" đang ra sức móc hầu bao của thượng khách mà giờ đây du khách trong và ngoài nước còn vô cùng kinh hãi và thất vọng với đồng tiền bỏ ra nhưng chỉ được hưởng thụ những dịch vụ quá tồi. Rác thải ngập tràn ven bãi tắm biển ở Hạ Long - Quảng Ninh.

Du khách đến Bãi Cháy những tưởng sẽ được thỏa sức đắm mình trong làn nước xanh trong, sạch sẽ ở bãi tắm Hoàng Gia (thuộc Bãi Cháy -  Quảng Ninh). Tuy nhiên, một lần đến đây, du khách không khỏi giật mình, kinh hãi ở bãi tắm nổi tiếng đất Quảng Ninh này khi những "tinh thể lạ" xấu xí di động mà mọi người vẫn gọi là rác thải trôi dạt lềnh phềnh trên bãi tắm. Nó không chỉ làm mất đi vẻ đẹp vốn có mà chắc chắn sẽ để lại ấn tượng không tốt với những ai bắt gặp cảnh tượng ấy.

Sở dĩ, chúng tôi gọi rác thải ở đây là những "tinh thể lạ" bởi, mặc dù bãi tắm có hàng trăm, hàng nghìn lượt khách du lịch đến tắm mỗi ngày, nhưng điều "lạ" lại không được cơ quan quản lý kiểm tra xử lý kịp thời. 

Có thể thấy, rác trôi dạt ở khắc nơi, rác có mặt bủa vây lấy bờ biển, bãi tắm, rác nhiều hơn cả khách du lịch tắm... vào mỗi buổi sáng sớm khi thủy triều rút. Chỉ cần đi dọc trên bãi biển này, khách du lịch thực sự chán ngán với "tinh thể lạ" bị mọi người thờ ơ, vô cảm. 

Từ những túi ni-lông đến chai, lọ, thức ăn thừa... được khách du lịch để lại trong mỗi chuyến du lịch cũng đã trôi dạt về đây theo con nước. Vì là rác thải nên phần lớn chúng được lưu giữ tại bờ biển là những thứ chẳng ai buồn ngó ngàng tới, trông rất nhếch nhác.

Thậm chí, ngay những người lượm "ve chai" họ cũng chỉ mang đi những chai, lọ tái sử dụng được. Còn "hổ lốn" các loại rác thải khác vẫn cứ thản nhiên ở lại với bãi tắm khiến du khách cũng phải "sởn gai ốc" khi chứng kiến cảnh tượng "tinh thể lạ" giăng kín bãi tắm này.
Bầu chọn
Bạn thấy bãi tắm biển ở đâu nhiều rác nhất?

Rác thải bủa vây ở bãi tắm Hoàng Gia (Bãi Cháy - Quảng Ninh)

"Tôi ở Hà Nội, lần đầu tiên cùng con cháu đi du lịch đến đây nhưng thực sự thấy thất vọng vì rác bẩn nhiều quá. Mong rằng các cơ quan chức năng làm sao cho bãi tắm sạch hơn chứ thế này ai còn dám tắm nữa" - ông Nguyễn Văn Liễu ở Hoàn Kiếm - Hà Nội, bức xúc nói.

"Gia đình chúng tôi vừa đi tour du lịch từ Cửa Lò về rồi ra đây nhưng ở đây rác nhiều quá không dám tắm. Nhưng con gái thích tắm quá nên cũng đành chiều con vậy. Nếu cứ như thế này chắc chắn chúng tôi sẽ không có lần thứ 2 đến đây nữa" - một nữ du khách ở Hải Dương cho hay.

Rác thải tấn công bãi tắm trông rất khó coi, chúng tôi phải vào vai những người những người lao công nhặt rác bất đắc dĩ để làm sạch cho bãi Hoàng Gia này nhưng cũng không xuể...Trên đường đến đảo Ti Tốp rác thải cũng xuất hiện rất nhiều trên mặt nước và những người làm vệ sinh, vớt rác phải đi thu gom chúng lại.

Mời bạn đọc cùng xem clip rác thải tràn ngập ở bãi tắm Hoàng Gia - Bãi Cháy - Quảng Ninh mà chúng tôi ghi lại được:


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về những dịch vụ và văn hóa ứng xử, nạn chặt chém, những bài tắm nhiều rác thải.... trên cả nước theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂYHải Sơn - Thành Chung