Clip: Người lớn, trẻ em "chặt chém" khách du lịch chụp ảnh ở Sầm Sơn

20/07/2012 10:21 Hoàng Lực - Hải Sơn
(GDVN) - Đoạn clip ngắn miêu tả du khách nam nữ sau khi đứng chụp ảnh tại Hòn Trống Mái (Sầm Sơn – Thanh hóa) liền bị đám người già trẻ xúm lại đòi thu tiền phí.
Ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải các ý kiến xung quanh câu chuyện "chặt chém" dịch vụ cũng như cung cách phục vụ thiếu tôn trọng khách du lịch tại bãi biển Sầm Sơn, Thanh Hóa, tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến trái ngược nhau.

Một trong số ý kiến đó là của độc giả Nguyễn Thế Anh (Hà Nội) cho rằng, đi du lịch là để thư giãn con người nhưng ở Sầm Sơn chỉ mua thêm cái bực mình, mệt óc... Như thế thì đến đây có khác gì đi du lịch mạo hiểm...

Để rộng đường dư luận, nhóm phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã tìm về bãi biển Sầm Sơn - Thanh Hóa để ghi lại những điều mắt thấy tai nghe ở đây, quả thật những điều mà phóng viên trông thấy mà đau đớn lòng...


Mới đây, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết: Choáng váng clip 'chặt chém' du khách tại biển Sầm Sơn ngày 13/7 và đã nhận được hàng trăm ý kiến phản hồi của độc giả trên cả nước. Cũng trong ngày 13/7, nhóm phóng viên còn ghi nhận được những cảnh thu tiền rất vô lý tại khu du lịch này!

Trong clip, đôi bạn trẻ vì đứng gần tượng hình Tôn Ngộ Không chụp ảnh. Liền sau đó đôi bạn bị nhóm người giữ lại thu 20.000 đồng gọi là tiền phí. Quá ngạc nhiên, du khách nữ hỏi thì được trả lời: “Mới lần đầu đến sao không hỏi trước đã đứng chụp, chụp gần tượng là phải mất phí”. Cực chẳng đã đôi bạn trẻ đành ngậm ngùi trả tiền cho đỡ phiền phức.
Bầu chọn
Bạn đã từng bị chặt chém ở đâu khi đi du lịch?

Vì bạn gái lỡ đứng gần tượng Tôn Ngộ Không chụp ảnh trên hòn Trống Mái, mà đôi bạn trẻ phải ngậm ngùi trả tiền (ảnh cắt từ clip)


Những kiểu “chặt chém” tiền du khách ngày nào cũng diễn ra nơi đây. Làm bức xúc du khách nhưng với tâm lý chung không ai muốn bị phiền phức nên du khách đều móc hầu bao ra trả. Theo quan sát của phóng viên báo GDVN tại Hòn Trống Mái (thuộc khu du lịch biển Sầm Sơn, Thanh Hóa) có rất nhiều dịch vụ kinh doanh kiểu như vậy.

Một số người dân ở đây đã cố tình để những hình nộm như ngựa, gà, đến những tượng Tôn Ngộ Không, tượng thú vật...để sát vào với các tảng đá, những chỗ phong cảnh đẹp mà du khách hay chụp ảnh. Nếu du khách đứng chụp ảnh phong cảnh ở đó mà có 'dính' các hình nộm này vào thì lập tức sẽ bị thu tiền ngay. Và rất nhiều khách du lịch vô tình không để ý đã trở thành "mồi ngon" cho những chiếc "máy chém" nơi đây. 

Tính mỗi lần thu phí từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng, thậm chí khách lạ thì còn bị "hét" nhiều hơn, mỗi ngày có hàng trăm lượt du khách, làm phép tính đơn giản, mỗi ngày các du khách mất oan khá nhiều tiền bạc vì kiểu kinh doanh chặt chém nơi đây. 

Kính mời độc giả xem clip, để thấy hết công nghệ “chặt chém” tại khu du lịch này:

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về những dịch vụ và văn hóa ứng xử, nạn chặt chém trên cả nước theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂYHoàng Lực - Hải Sơn