Clip: Phá ổ nhóm trộm cắp trên xe buýt thu nhiều điện thoại và ví tiền

05/08/2012 06:00 Nguyễn Tiến - Thế Long
(GDVN) - Trong vòng vài tiếng đồng hồ, một nhóm trộm cắp chuyên nghiệp trên tuyến xe buýt 32 (Giáp Bát – Nhổn) đã lấy cắp của hành khách 7 chiếc điện thoại di động và 1 chiếc ví tiền...

Sáng ngày 1/8, đội công tác số 8 và số 10 lực lượng 142 (Tổ công tác phòng chống cướp giật trên xe buýt) do đồng chí Tạ Văn Luận và Trần Hoàng Huy là tổ trưởng làm nhiệm vụ mật phục trên tuyến xe buýt 32 (tuyến Giáp Bát – Nhổn) đã phát hiện ra một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang di chuyển trên tuyến đương Hồ Tùng Mậu (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngay lập tức, các chiến sỹ công an trong tổ công tác đặc biệt 142 (CA TP Hà Nội) đã bí mật bám theo các đối tượng này. Khi chiếc xe buýt dừng lại tại điểm trường Đại học Thương Mại, lực lượng 142 đã xuất hiện yêu cầu kiểm tra hành chính các đối tượng trên.


Các đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ

Phát hiện ra lực lượng công an, ngay lập tức một số đối tượng đã định lên xe máy gần đó tháo chạy, tuy nhiên đã bị lực lượng công an hóa trang bắt giữ. Tại đây, qua kiểm tra trên người 4 đối tượng bị tạm giữ, cơ quan chức năng đã phát hiện trên người các đối tượng có 7 chiếc điện thoại không rõ nguồn gốc và một chiếc ví trong đó có 270 nghìn đồng.


Ngay sau đó, các đối tượng được đưa về công an phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) để làm rõ. Tại đây, nhân thân của các đối tượng được làm rõ gồm: Lê Văn Thuận (SN 1963, trú tại đường K1, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Phùng Văn Anh (SN 1977, trú tại xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội, tạm trú tại Thịnh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội). Trịnh Văn Thiệu (SN 1980, trú tại Hòa Phú, Ứng Hòa, Hà Nội, tạm trú tại thôn Nguyên Xá, xã Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội) và Đinh Vũ Hoài An (SN 1992, trú tại xã Bằng Doãn, Đoan Hùng, Phú Thọ, tạm trú tại Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội).


Tại cơ quan công an đối tượng Đinh Vũ Hoài An và Phùng Văn Anh đã khai nhận trực tiếp thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản của hành khách trên xe buýt. Hai đối tượng Lê Văn Thuận và Trịnh Văn Thiệu là xe ôm là nhiệm vụ nhận “hàng” của hai đối tượng trên khi trộm cắp được. 

Đồng chí Trần Hoàng Huy, tổ trưởng đội 5/142 CA TP Hà Nội cho biết, các đối tượng này rất xảo quyệt, lượng lượng công an phải mất nhiều thời gian và công sức mới bắt giữ được các đối tượng. Trong số các đối tượng bị bắt giữ lần này có đối tượng Đinh Vũ Hoài An trước đó đã bị lực lượng công an bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản và đã bị xử lý hành chính.


Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Dưới đây là video phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã ghi lại tại cơ quan công an.


Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Nguyễn Tiến - Thế Long