Clip: Tên cướp táo tợn giữa ban ngày bị công an cùng nhân dân quây bắt

07/03/2014 07:10 VIẾT CƯỜNG - TRẦN KHÁNG
(GDVN) - Phát hiện gã đàn ông móc mất chiếc iPhone 4S, chị Hoa quyết bám vào xe của hắn và bị kéo lê trên đường. Thấy sự việc, hàng trăm người dân đã lao ra bắt cướp...

Sự việc xảy ra hồi khoảng 15h ngày 6/3 trên đường Cầu Giấy (đoạn trước cổng Sở Công thương Hà Nội).

Vào thời điểm trên, chị Nguyễn Thị Hoa (24 tuổi, quê ở Tuyên Quang) hiện đang làm việc ở Hà Nội đang đi trên vỉa hè thì bất ngờ bị móc trộm chiếc iPhone 4S chị vừa bỏ vào túi.

Đối tượng cướp điện thoại táo tợn bị công an cùng nhân dân vây bắt

Chị Hoa kể, sau khi nghe xong cuộc điện thoại, chị bỏ chiếc điện thoại iPhone 4S của mình vào trong túi váy bên trái. Đi được đoạn ngắn, chị thấy một người đàn ông đi xe máy từ đằng sau vọt lên, áp sát vào chị và thò tay vào trong túi váy.

“Lúc ấy em tưởng là bạn mình, em quay lại thì thấy một người đàn ông khoảng chừng 30 tuổi đang cầm chiếc điện thoại của em và cho vào trong túi áo bên phải của hắn” – Hoa nhớ lại.

Ngay lúc ấy, chị Hoa đã chộp lấy tay gã đàn ông, đồng thời bám chặt vào đuôi chiếc xe wave màu đỏ của người này và hô cướp.

Bị phát hiện, gã đàn ông rồ ga xe tính bỏ chạy. Tuy nhiên, quyết không cho hắn thoát, chị Hoa vẫn bám chặt vào đuôi xe khiến chị bị kéo lê và bị xây xát trên cơ thể.

Cho dù đau đớn và sợ hãi, chị Hoa vẫn bám chặt vào đuối xe. Nhưng mặc cho chị gào thét, tên cướp vẫn ra sức điều khiển xe bỏ chạy. Chạy được chừng 500m, đến đoạn có nhiều taxi đỗ bên đường, tên cướp nghiêng chiếc xe xuống rồi áp sát vào chiếc taxi, hòng làm cho chị Hoa đập vào.

Không may cho hắn, chiếc xe bị đổ xuống đường. Chị Hoa cố gắng vùng dậy và tóm chặt lấy tên cướp rồi hô hoán. Đúng lúc này, người đi đường và bạn chị Hoa lao đến tóm gọn tên cướp.

Tên cướp tại cơ quan công an (Ảnh do bị hại cung cấp)

Do bức xúc, một số người dân đã cho tên cướp nếm mùi đòn. Lúc này, có hai đồng chí công an tình cờ đi qua, thấy nhiều người đang tham gia bắt cướp bèn lao vào cùng với nhân dân khống chế đối tượng.

Tuy nhiên, trước khi bị bắt giữ, tên cướp đã kịp ném chiếc điện thoại xuống đường, đoạn gần Sở Công thương.

Chị Hoa đến khu vực trên và được một nam thanh niên tốt bụng trả lại chiếc điện thoại mà trước đó anh ta đã nhặt được từ tên cướp. Nhưng do bị rơi mạnh xuống đường nên chiếc điện thoại iphone 4S của chị đã bị vỡ màn hình.

Sau đó, người dân báo cho công an phường Dịch Vọng đến để đưa đối tượng cướp giật về trụ sở.

VIẾT CƯỜNG - TRẦN KHÁNG