Có chăng sự “tháo chạy” của diễn đàn chia sẻ sex game cỡ bự tại VN?

11/09/2012 06:51 Phi Long - Mạc Phong
(GDVN) - Tuy mới du nhập vào nước ta trong vài năm trở lại đây nhưng loại văn hóa phẩm đồi trụy này đã có sự phát triển đặc biệt mạnh mẽ kể từ khi thành lập box tại diễn đàn Vns******.net.

“Ngôi nhà chung” của sex game Visual Novel và sự quá khích của các game thủ 

Theo tìm hiểu của nhóm phóng viên và các nguồn tin riêng, diễn đàn Vns******.net được thành lập từ đầu năm 2007 do một “thủ lĩnh” có nick name Hyutars và người này vẫn giữ vai trò admin “độc tôn” suốt từ khi ra đời diễn đàn đến nay. 

Khởi đầu từ một diễn đàn còn non yếu, chưa có danh tiếng, nhờ có năng lực của tất cả các thành viên, và đặc biệt là “tài năng” của thủ lĩnh Hyutars, Vns******.net nhanh chóng vươn lên thành một trong những diễn đàn chia sẻ game có vị thế nhất định trong cộng đồng yêu thích Manga – Anime Việt Nam. 

Tuy nhiên, thay vì tiếp tục đi đúng con đường xây dựng một diễn đàn trong sáng, lành mạnh, cho mọi lứa tuổi, diễn đàn này đã có những bước đi chệch hướng dần dần với những khu vực còn rất nhạy cảm ở Việt Nam như Shounen-ai Fans-Club (dành cho những thành viên ham thích tình dục nam đồng tính) và Ecchi Fans-Club (dành cho những thành viên ham thích hình ảnh con gái khỏa thân) và đặc biệt là khu vực dành cho các loại sex game thuộc “họ” Visual Novel được chia sẻ công khai cho các thành viên.

Trên Facebook, một số game thủ công khai tuyên bố "tử chiến" với nhóm phóng viên

Sốc trước cảnh sex "dung tục" trong game "nhà" Visual Novel
Ảnh một số nhân vật hoạt hình khiến dân chơi mê muội sex game

Khu vực có số lượng thành viên đông đảo và hùng hậu nhất vẫn là Visual Novel. Và mọi chuyện cũng bắt đầu từ đây…

Trong tất cả các bài viết của nhóm phóng viên báo Giáo dục Việt Nam về thế giới sex game trong Visual Novel, đều có khẳng định vẫn còn tồn tại “rất ít” những loại game Visual Novel được đánh giá là “sạch”. Bên cạnh đó, “cá lớn nuốt cá bé”, với sự vượt trội của các loại game sex trong thế giới Visual Novel được phát triển, các loại game Visual Novel “sạch” dần dần mất chỗ đứng, thay vào đó các loại sex game xuất hiện tràn lan.

Tấn công cả tòa báo 

Sốc trước cảnh sex "dung tục" trong game "nhà" Visual Novel
Ảnh một số nhân vật hoạt hình khiến dân chơi mê muội sex game

Hơn nữa, sau khi các bài viết về sex game được đăng tải trên báo Giáo dục Việt Nam, các game thủ đang chơi các loại sex game trong Visual Novel đều “ra rả” khẳng định, “chúng tôi chơi game trong Visual Novel đơn giản là vì cốt truyện. Sex chỉ là một phần nhỏ”. Vậy, những cảnh sex được miêu tả tỉ mỉ hay chuyện ca ngợi tình cảm, tình dục loạn luân phải chăng cũng chỉ là “chuyện nhỏ”???

Nhiều game thủ còn khẳng định rằng khi chơi các loại sex game trong Visual Novel học được rất nhiều thứ tốt đẹp về cuộc sống. Đương nhiên trong đó có cách ứng xử giữa con người với con người và đặc biệt là cách phản hồi lại những ý kiến chỉ trích. Tuy nhiên, thực tế thì sao??? Các game thủ này sẵn sàng dùng những lời lẽ tục tĩu, khiếm nhã nhất để “ném đá” và để bảo vệ “đam mê” với Visual Novel, họ sẵn sàng họp lại để công kích tập trung và thậm chí “đe dọa” cả tòa báo???

Hành trình “tháo chạy” của Vns******.net

Chia sẻ các những góc nhìn khác nhau về loại sex game Visual Novel, các bài viết đầu tiên của nhóm phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đề cập trực tiếp đến thể loại sex game trong tổ hợp game Visual Novel và diễn đàn chia sẻ thể loại này lớn nhất nước: Vns******.net…

Tuy nhiên, một vấn đề nảy sinh khi nhóm phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đăng tải hàng loạt những bài viết, bức hình mổ xẻ về thế giới kích dục trong tổ hợp Visual Novel đó chính là những phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Trong đó, rất nhiều game thủ đang là thành viên của diễn đàn Vns******.net đã không tiếc lời khiếm nhã để “ném đá” lại loạt bài viết và cho rằng đó là những bài viết đánh giá sai hoàn toàn về thế giới Visual Novel (!?)

Một mực khẳng định rằng thế giới game bao gồm rất nhiều các loại sex game trong Visual Novel là “trong sạch”, các thành viên của diễn đàn Vns******.net vẫn tiếp tục “hàng ngày” ném đá, hăm dọa tòa báo và nhóm phóng viên thực hiện với nhiều ngôn từ thiếu văn hóa.

Nếu không có gì khuất tất, tại sao ban quản trị diễn đàn Vns******.net lại phải xóa game Visual Novel ???

Sốc trước cảnh sex "dung tục" trong game "nhà" Visual Novel
Ảnh một số nhân vật hoạt hình khiến dân chơi mê muội sex game

Thậm chí diễn đàn Vns******.net còn đăng hẳn một bài viết mang tính “đòi lại công lý”. Diễn đàn này còn được một trang web khác có tên là Game* ủng hộ với bài viết cũng mang tính bảo vệ cho thể loại Sex game Visual Novel này.

Không lâu sau khi các bài viết này được đăng tải, trong khi các thành viên của diễn đàn Vns******.net – diễn đàn chia sẻ các loại game Visual Novel, tiếp tục công kích báo Giáo dục Việt Nam để bảo vệ cho “ngôi nhà” chung của mình thì có dấu hiệu ban quản trị của diễn đàn này đã bất ngờ “tháo chạy”.


Cảnh đầu rơi, máu chảy trong một sex game Visual Novel từng xuất hiện trên Vns******.net sau đó đã bị xóa

Sốc trước cảnh sex "dung tục" trong game "nhà" Visual Novel
Ảnh một số nhân vật hoạt hình khiến dân chơi mê muội sex game

Không cần phải bình luận nhiều, có lẽ ai cũng hiểu được rằng, trong khi các thành viên của Vns******.net vẫn đang “hung hăng” phản đối trước loạt bài viết về sex game Visual Novel và đề cập trực tiếp đến cái tên Vns******.net là nơi chia sẻ công khai các loại sex game Visual Novel thì hành động của ban quản trị diễn đàn này đã đủ nói lên tất cả. Và đó cũng chính là câu trả lời về việc Visual Novel có thực sự “trong sạch” như những gì mà các game thủ vẫn cố gắng bảo vệ hay không (!?)

Gần như cùng một thời điểm, admin của diễn đàn Vns******.net đã nhanh chóng xóa bỏ tất cả các khu vực mang tính chất đồi trụy mà chúng tôi đã đề cập tới ở những kỳ trước như: Download Visual Novel, Moe Hidehout…

Admin của diễn đàn Vns******.net thậm chí còn tiếp tục có những hành động có dấu hiệu “phi tang bằng chứng” thông qua việc xóa bỏ hoàn toàn khu vực Light Novel – Visual Novel. 

Không dừng lại ở đây, thông qua tìm hiểu, chúng tôi phát hiện ra rằng, một loạt các thành viên cao cấp phụ trách khu vực Light Novel – Visual Novel đã đột ngột lặn mất tăm không còn lưu lại cả bài viết lẫn tài khoản liên quan. Tất cả mọi thứ từ nhân chứng tới vật chứng về sự tồn tại thể loại Sex game Visual Novel tại diễn đàn này đều biến mất một cách chóng vánh. Tuy nhiên, báo Giáo dục Việt Nam đã kịp thời có trong tay những bằng chứng xác thực nhất về sự biến mất “có chủ đích” của những “công thần” Vns******.net này.

Một cảnh sex trong game S****

Sốc trước cảnh sex "dung tục" trong game "nhà" Visual Novel
Ảnh một số nhân vật hoạt hình khiến dân chơi mê muội sex game

Không ngoài sự tiên liệu trước của nhóm phóng viên, ngay sau khi khu vực sex game thuộc Visual Novel bị tạm thời đóng cửa, các game thủ đứng ra bảo vệ diễn đàn này lại tiếp tục “nổi đóa”. Thậm chí một số game thủ còn sẵn sàng đưa ra những lời đe dọa hung hãn đối với tòa soạn báo và cá nhân những tác giả tham gia viết bài.

Để chứng tỏ mình là một thành phần “hung hãn” và “nguy hiểm” hơn, thành viên có nickname là Vladimir Allucard Mana còn lên tiếng công khai đòi… đánh sập cả tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam và “nổ bom” tấn công phóng viên: “Cần tuyển gấp 1 hacker và người tài trợ cho dự án đánh bom nhà thằng nhà báo, bọn em đang có sẵn 5kg C4 đây ạh” 

Một thành viên khác nữa là Thành Trung Nguyễn còn khẳng khái thừa nhận mình đã thực hiện hành vi hòng đánh sập trang mạng của báo Giáo dục Việt Nam nhưng bất thành: “Hôm trước botnet trang này chơi nhưng coi bộ cơ sở hạ tầng bọn này đầu tư kĩ thật”…

Với tất cả những động thái trên, một lần nữa cho thấy diện mạo thật của “ngôi nhà chung” Vns******.net mà bấy lâu nay vẫn được che đậy khá kín đáo bằng nhiều thủ thuật khác nhau của ban quản trị và ngay cả các thành viên. Tuy nhiên, họ quên mất rằng, càng tức giận, càng tự bao biện, các game thủ này càng chứng minh rằng họ đang sa lầy và “cãi cùn” khi các bằng chứng đã được đưa ra không thể chối cãi.

Phi Long - Mạc Phong