Cô gái bị xăm rết lên mặt được một BV nhận chữa miễn phí

16/12/2011 10:20 Tử Yến
(GDVN) - Một bệnh viện tại Hà Nội đã nhận điều trị miễn phí vết xăm cũng như toàn bộ chi phí trong thời gian chữa trị cho cô gái tên G.

Những ngày gần đây, dư luận đang bày tỏ phẫn nộ trước trường hợp cô gái trẻ Nguyễn Thị G. (SN 1991, quê ở xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) bị bà chủ quán đánh ghen bằng cách xăm 3 con rết lên mặt và ngực.

Cô gái trẻ Nguyễn Thị G. (SN 1991, quê ở xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An)

Sự tàn ác của đòn thù chính là muốn cô gái xinh đẹp đang tuổi mới lớn vĩnh viễn mang trên người những vết sẹo quái ác, gớm ghiếc. Chính vì thế, sau khi đã thoát khỏi “địa ngục trần gian” ở Vũng Tàu, nhiều người lo lắng, liệu sau này G. có trở về cuộc sống bình thường được không sau khi đã trở về nhà? Càng nghịch cảnh hơn khi việc điều trị những vết xăm cho G. cũng khá tốn kém cả về tiền bạc và công sức. Điều lo lắng nữa là không phải nơi nào xoá vết xăm cũng có thể đảm bảo tốt về thẩm mỹ cho G.

Bà Trần Thị H., mẹ của cháu G cho biết, gia đình cháu rất nghèo, nhà đông con, chồng ốm yếu. Bản thân bà H. bị bệnh đau tim hành hạ. Đến năm 2007, chồng bà H. chết để lại cho bà 5 đứa con, đứa bé nhất mới hơn 1 tuổi. Chính hoàn cảnh gia đình như vậy nên Nguyễn Thị G. mới quyết tâm xin mẹ vào Vũng Tàu đi làm việc giúp đỡ gia đình. Câu chuyện về cuộc sống của G. trong 4 năm qua thực sự là những tháng ngày địa ngục.

GS.BS Nguyễn Thị Dụ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết, qua báo chí, sau khi biết hoàn cảnh khó khăn của cháu G, ban lãnh đạo Bệnh viện đã họp và quyết định sẽ điều trị miễn phí cho cháu. Để tạo điều kiện tốt nhất, Bệnh viện cũng sẽ chịu mọi chi phí về đi lại. Khoa Nội trú sẽ bố trí chỗ ăn, ở cho G. trong quá trình điều trị ngay tại trụ sở của Bệnh viện ở 286- 288 Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhận chữa miễn phí cho cô bé bị xăm rết lên mặt.

Theo GS.BS Nguyễn Thị Dụ, sở dĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nhận chữa cho cháu vì Thu Cúc có kinh nghiệm trong điều trị thẩm mỹ và công nghệ laser hơn 15 năm, có thể thực hiện những ca xoá hình xăm như thế này mà không để lại sẹo. “Cháu G. là con gái, còn cả tương lai phía trước nên vấn đề thẩm mỹ rất quan trọng. Nhiều nơi có thể xoá vết xăm nhưng không phải ở đâu cũng xử lý tốt vết sẹo”, GS.BS Nguyễn Thị Dụ nói. Dự kiến, ngay cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, Bệnh viện sẽ liên hệ với gia đình, làm thủ tục để đón cháu tại Bệnh viện.

Theo BS Khoa Lase-Công nghệ cao của BV Thu Cúc, những ca xoá xăm bằng công nghệ mới nhất bây giờ có thể không để lại sẹo. Hầu hết các truờng hợp xoá xám ở Bệnh viện Thu Cúc đều thành công và khách hàng có cuộc sống bình thường như trước khi có vết xăm. Trường hợp xóa hình xăm như của cháu G. đã có rất nhiều. Song không phải ở đâu cũng có thể xóa triệt để. Quan trọng hơn là vấn đề xóa sẹo và làm thẩm mỹ cho cháu G. sau khi xóa vết xăm bởi 3 con rết trên da có diện tích khá lớn. “Tuy nhiên, hiện chưa biết cháu đã sử dụng phương pháp tẩy xăm như thế nào. Chúng tôi cần khám trực tiếp để biết cơ địa và phản ứng của da và định hướng phương pháp điều trị tốt nhất”, Bác sĩ … cho hay.

Theo BS Khoa Lase-Công nghệ cao của BV Thu Cúc, cách xoá xăm tôt nhât là laser, có nhiều loại laser. BS tuỳ theo vết xâm sẽ quyết đinh dùng loại laser nào. Năng luợng của laser sẽ làm phân tán những tảng mực màu nhỏ vụn ra và tạo đièu kiên để cơ thể đào thải một cách tự nhiên tự nhiện. Song trong quá trình điều trị, BS sẽ sễ điều chỉnh năng lượng laser phù hợp. Về thời gian điều trị, còn phải phụ thuộc vào loại mực dùng của tác giả xâm, tuỳ thuộc vào độ nông hay sâu, to hay bé, tuỳ thuộc vào phản ứng của cơ địa.  

Tử Yến