Cô gái viết Quất Lâm ký sự từng bị người dọa thuê xã hội đen 'xử'

10/08/2012 06:56 Đò Quan
(GDVN) - Chia sẻ về những bài viết của mình, blogger Linye cho biết về một kỷ niệm rất đáng nhớ: "Sau một bài viết về Fan cuồng Kpop: No cơm ấm cật, tôi không chỉ bị quăng gạch ném đá dã man mà thậm chí vài người còn dọa sẽ thuê xã hội đen để "xử" nữa".
Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải hai bài viết gây xôn xao cư dân mạng của một blogger về thực trạng mại dâm ở "thiên đường mại dâm giá rẻ" Quất Lâm, Nam Định, chúng tôi đã cố gắng liên hệ và sau đó đã nhận được những chia sẻ của chủ nhân các bài viết, blogger Linye.

Blogger Linye từng bị một số người dọa thuê xã hội đen để "xử"

Như đã thông tin ở bài trước đó, blogger Linye là một cô gái sinh năm 1990, người Hà Nội gốc. Hiện tại cô đang ở bãi biển Haundea, thành phố Busan, Hàn Quốc.

Theo lời kể thì, cô bắt đầu làm công tác tuyên truyền, phòng chống HIV/AIDS, chống ma túy mại dâm.... từ năm 2003, tức là khi còn học cấp 2. Tuy nhiên hai năm nay, cô đã thôi không làm công ác này nữa.

Các cô gái bán dâm hành nghề ở Quất Lâm. (Ảnh: Vietnamnet)

Khi nhắc về các bài viết về thực trạng mại dâm ở Quất Lâm, Nam Định, cô cho biết, cô thấy vui vui khi bài được đăng báo, nhiều người biết đến.

Cô cũng cho rằng, đây là quan điểm cá nhân của mình, và với cái bản tính "không mấy ngoan hiền", cô chỉ có thể viết thẳng, viết thật, không nề hà, câu nệ trên blog của chính mình.

Blogger Linye cũng nhấn mạnh, cô không bao giờ ủng hộ tệ nạn mại dâm và càng không bao giờ có ý định cổ vũ, quảng bá tệ nạn này trong các bài viết của mình.

"Lí do đơn giản tôi viết tỉ mỉ trong các bài về Quất Lâm là để phản ánh sự thật. Đã có nhiều người viết về Quất Lâm và những tụ điểm mại dâm khác, nhưng đa phần đều viết qua loa kiểu cưỡi ngựa xem hoa, hời hợt và nhạt nhòa.

Tôi muốn viết lại với một cách tiếp cận khác, chân thực hơn và gần gũi hơn, từ những trải nghiệm của chính bản thân mình", Blogger Lynie nhấn mạnh về lí do viết bài mại dâm Quất Lâm.

Trước ý kiến của một số người khi cho rằng, cô viết phóng đại để được lên báo, Blogger Linye cho hay, cô không ham hố lên báo mà: "Ban đầu tôi viết, chỉ đơn thuần là giải tỏa cảm xúc bản thân, và phục vụ một vài người yêu thích tôi thôi".

Đồng thời với đó, trong chia sẻ của mình, blogger Linye cũng nhắc lại một kỷ niệm rất đáng nhớ, thậm chí là đáng sợ đối với cô, đó là sau một bài viết đăng trên blog của mình, cô không chỉ bị cộng đồng mạng "ném đá" nặng nề mà thậm chí còn bị một số người dọa thuê xã hội đen để "xử".

"Cách đây không lâu, tôi từng viết một bài phê phán các fan cuồng Kpop có tiêu để "Fan cuồng Kpop: No cơm ấm cật...". Vì bài viết ấy mà tôi bị quăng gạch ném đá dã man, thậm chí một vài bạn còn dọa sẽ thuê xã hội đen để "xử" tôi nữa. 

Bài viết khiến blogger Linye từng bị người dọa thuê xã hội đen "xử".


Sau vụ việc đó, tôi đã phải xóa sạch ảnh và thông tin cá nhân của mình trên Facebook, Google+. Ngay trên mạng xã hội tamtay thôi, tôi cũng phải ẩn đi kha khá entry mang tính chất cá nhân, hay kể chuyện du lịch hội họp với bạn bè", blogger Linye chia sẻ.

Có lẽ chính vì vậy, mà blogger Linye bày tỏ sự lo xa: "Nên tôi cũng chẳng ham hố, và chẳng dại gì muốn nổi tiếng đâu vì nhỡ ra sau này...".

Theo dõi lại bài viết "Fan cuồng Kpop: No cơm ấm cật..." trên blog của cô, ngay dưới phần phản hồi của người đọc, quả thật chúng tôi thấy rất nhiều những ý kiến theo kiểu "ném đá" rất ghê gớm, thậm chí là những ý kiến mang tính đe dọa, đòi thuê người xử, chửi bới...

Mại dâm vẫn tấp nập ở nhiều khu du lịch trên thế giới

Tâm sự thêm về tệ nạn mại dâm, blogger Linye nhấn mạnh: "Cuộc đời không phải chỉ có hai màu đen và trắng. Đôi khi, ta phải chấp nhận cả những mảng lốm đốm nữa. Giữa những cái xấu, ta buộc phải chọn những cái ít xấu nhất.

Đấy cũng là lí do vì sao chúng tôi lại đi tuyên truyền, phát bao cao su cho các cô gái mại dâm. Nếu không thể ngăn chặn triệt để việc họ bán dâm, thì ít nhất cũng hạn chế việc họ lây lan gieo rắc mầm bệnh cho cộng đồng"

Blogger Linye cũng nêu ra một thực tế về tệ nạn mại dâm ở các nước mà cô đã có dịp đi qua:  "Hiện tại, tôi đang ở bãi biển Haundea, thành phố Busan, Hàn Quốc. Và ngay sau khách sạn tôi ở, khách sạn Haundea Grand Hotel, là một khu đèn đỏ bất hợp pháp, nhưng vẫn rất tấp nập.

Mà, gần như các khu du lịch trên thế giới, tôi đã có dịp đi qua cũng đều có “cái vụ đó”. Mại dâm là nghề lâu đời nhất và sống dai nhất trong xã hội loài người. Thế nên, vấn nạn này đâu chỉ có ở Việt Nam", blogger Linye khẳng định.

Để đảm bảo thông tin cá nhân, theo yêu cầu của blogger Linye, chúng tôi sẽ giấu tên của cô

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Đò Quan