Cô giáo Hoa Anh trực tiếp gửi đơn cầu cứu lên Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk

10/10/2019 06:16 Phan Tuyết
(GDVN) - Thất vọng vì kết luật mang tính lảng tránh, thiếu căn cứ, một lần nữa cô Hoa Anh viết đơn trực tiếp cầu cứu lên ông Phạm Ngọc Nghị Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk.

Hơn một năm bị oan sai, gõ biết bao nhiêu cửa để đòi công bằng trong vô vọng cho đến khi quỳ trước cổng Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, đơn kêu cứu của cô giáo Hoa Anh mới được tiếp nhận và giao cho Thanh tra tỉnh xác minh, làm rõ.

Đơn cầu cứu của cô giáo Hoa Anh trực tiếp gửi Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk (Ảnh nhân vật)

Niềm hy vọng dù mong manh cũng lại được nhen nhóm lên. Thế nhưng, gần 2 tháng chờ đợi kết quả Thanh tra, ngày 8/10 cô giáo Hoa Anh đã nhận được văn bản trả lời chính thức của Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Thất vọng vì cách kết luật mang tính lảng tránh, thiếu căn cứ, một lần nữa cô Hoa Anh viết đơn trực tiếp cầu cứu lên ông Phạm Ngọc Nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk.

Đơn cầu cứu viết:

Tôi xin trình bày tóm tắt nội dung như sau:

Tôi (Nguyễn Thị Hoa Anh) ra trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk năm 1994 rồi được phòng gióa dục thuộc thị xã Buôn Ma Thuột nay là thành phố Buôn Ma Thuột phân công giảng dạy tại Trường Tiểu học Buôn Ky là một ngôi trường vùng khó khăn.

Đối tượng học sinh là con em đồng bào dân tộc Ê-đê. Tại đây, tôi luôn nhiệt tình, tâm huyết dạy dỗ các em cống hiến cho nền giáo dục trong lúc còn khó khăn và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học của mình.


Ủy ban tỉnh Đắk Lắk trả lời cô giáo phải quỳ dâng đơn như thế nào?

Đến năm 2004 tôi được chuyển về Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột.

Với lòng nhiệt huyết, tôi tiếp tục tận tình dạy dỗ học sinh và có nhiều thành tích như giáo viên giỏi tỉnh, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua, được Ủy ban Nhân dân thành phố, Sở Giáo dục tặng bằng khen.

Bản thân tôi luôn phấn đấu học hỏi để nâng cao nghiệp vụ, tận tâm với nghề. Được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh học sinh quý mến.

Bản thân tôi công tác tại trường Tiểu học Buôn Ky từ năm 1994 đến năm 2004, tôi đã cống hiến những năm tháng tuổi trẻ của mình ở trường vùng khó khăn. Đối tượng học sinh là con em đồng bào dân tộc Ê-đê của một giáo viên.

Gia đình tôi là gia đình thuộc diện chính sách: cha tôi, ông Nguyễn Văn Duy là thương binh loại A, thương tật hạng 4/4, đã đóng góp một phần thân thể cho công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Mẹ tôi trước khi làm giáo viên, đã có những đóng góp tích cực cho công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đã được nhà nước công nhận công lao do có tham gia hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc và đang được hưởng chế độ đãi ngộ, tuy nhiên mẹ tôi hiện nay 73 tuôi đã già yếu, rất cần người chăm sóc và tôi là người duy nhất chăm sóc mẹ tôi lúc này.

Hiện nay, gia đình tôi lại đang hết sức khó khăn. Chồng tôi hiện không có việc làm. Cả gia đình tôi bây giờ 5 người chỉ dựa vào một đồng lương eo hẹp của tôi.

Ba đứa con đang tuổi ăn học, một cháu đang học đại học, một cháu đang học lớp 12 và  một cháu nhỏ mới hơn 3 tuổi.

Sức khỏe của tôi sau khi sinh cháu cũng rất yếu vì năm nay tôi cũng đã 45 tuổi. Cũng vì điều kiện không có nên cháu thứ 3 cũng bị suy dinh dưỡng ốm đau liên tục đang cần sự chăm sóc của mẹ.


Cần làm rõ nội dung trong đơn tố cáo của cô giáo Hoa Anh

Tuy nhiên, ngày 17/8/2018 Chủ Tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Mê Thuột ban hành Quyết định số 5426/QĐ- UBND,

về việc điều động viên chức giáo dục (tôi) đến nhận công tác tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Cư ÊBur, thành phố Buôn Mê Thuột  với lý do Điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu”.

Bản thân tôi đã luôn phấn đấu trong công tác và đạt rất nhiều thành tích. Ngoài 10 năm giảng dạy ngôi trường vùng khó khăn, đối tượng học sinh là con em đồng bào dân tộc Ê-đê.

Tôi cũng đã cống hiến suốt 14 năm tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu phường Tự An, thành phố Buôn Mê Thuột, với nhiều thành tích đạt được, không có hình thức xử lý kỉ luật nào.

Vậy mà UBND thành phố Buôn Mê Thuột lại (lần 2) chuyển tôi đến trường vùng khó khăn đa số là con em đồng bào dân tộc thiểu số trong lúc trường đang thiếu giáo viên để cô Phó hiệu trưởng Lương Thị Bích Nguyên vừa làm công tác quản lí vừa phải kiêm thêm công tác chủ nhiệm lớp.

Và hiện nay, điều chuyển về thêm 03 giáo viên mới. Còn ngôi trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh nơi tôi được điều chuyển tới phải chuyển đi 02 giáo viên nhưng tôi vẫn là đối tượng giáo viên thừa.

Đây là một việc làm không khách quan, thiếu công bằng, thiếu tôn trọng đối với nhà giáo, không đảm bảo quyền lợi của cá nhân tôi và cũng chưa đúng với các quy định của pháp luật.

Tạo cho tôi bao khó khăn trong cuộc sống, ức chế về tâm lý luôn cảm thấy tự ti, mặc cảm, hiệu quả công việc giảm sút.


Vì sao, những câu hỏi của cô giáo Hoa Anh vẫn không có câu trả lời?

Tôi đã làm đơn  khiếu nại nhiều lần, gửi Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Mê Thuột nhưng không được giải quyết.

Xét thấy Quyết định hành chính do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Mê Thuột đã ban hành (Quyết định số 5426/QĐ- UBND ngày 17/8/2018 và công văn số 3593/UBND-VP ngày 22/10/2018, Thông báo Số 213/TB- UBND, ngày 30/01/2019)

trái quy định của pháp luật, xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân tôi.  

Không những thế, còn xúc phạm đến danh dự nhân phẩm nhà giáo của tôi trước phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp, gây cho tôi nhiều tổn thương sâu nặng về tinh thần và ức chế về tâm lý.

Tôi đã làm đơn Tố cáo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Buôn Mê Thuột đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để thực hiện hành vi hành chính trái với quy định của pháp luật lên Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đề ngày 26/7/2019, 31/7/2019, 05/8/2019.

Đến ngày16/8/2019 tôi nhận được văn bản 6660/ UBND-KGVX đề ngày 15/8/2019  chỉ đạo giao về thanh tra kiểm tra, làm rõ tham mưu Ủy ban Nhân dân tỉnh để trả lời đơn của tôi trước ngày 10/9/2019.

Sau nhiều lần trì hoãn, ngày 8/10 tôi đã nhận được văn bản trả lời kết quả thanh tra của tỉnh.

Nhưng bản thân tôi không thỏa đáng với văn bản số 8152/ UBND-KGVX, về việc trả lời đơn của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk  vì những lí do sau:

   1.Thanh tra nêu kết quả xác minh với 02 phụ huynh cho thấy tôi có thu tiền là không đúng sự thật. Tôi cần công khai danh tính hoặc số điện thoại của 2 phụ huynh này cho khách quan.

   2. Về nội dung trả lời đơn cũng như quy trình xử lý đơn của tôi không đúng quy định của pháp luật.

Trong lúc này tinh thần và tâm lý tôi đang rất tổn thương vì vậy tôi viết đơn này cầu cứu lên ông Phạm Ngọc Nghị Chủ tịch  tỉnh Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk tha thiết  mong ông xem xét chỉ đạo làm rõ và giải quyết sự việc cho bản thân tôi theo đúng quy định của pháp luật.

Giúp tôi lấy lại danh dự bản thân trước đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh. Bảo vệ quyền  lợi hợp pháp đối với một công dân.

Để tôi có thêm niềm tin vào sự công bằng của pháp luật, tin vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước yên tâm công tác, ổn định cuộc sống tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Phan Tuyết