Cô giáo mầm non làm giả giấy tờ để chiếm đoạt 2,6 tỷ đồng

09/11/2018 08:30 An Nguyên
(GDVN) - Mức lương thấp, không đủ để trả nợ nên Phương đã câu kết với Minh làm giả giấy tờ, sổ đỏ để lừa bán, chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Ngày 8/11, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Thiện Chân Phương (50 tuổi, ngụ số 90 Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) 12 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 2 năm tù về tội làm giả giấy tờ.

Hai bị cáo tại phiên tòa ngày 8/11. Ảnh: AN

Đồng phạm với Phương là Tô Thị Minh (38 tuổi, cùng ngụ quận Thanh Khê) lãnh mức án 1 năm 6 tháng tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Phương là giáo viên mầm non, năm 2013, Phương cần tiền để mở rộng cơ sở nuôi dạy trẻ tại nhà nên đưa 200 triệu đồng cho một người bạn để nhờ hỗ trợ.

Trong đó, Phương có mượn thêm 150 triệu đồng từ phụ huynh đến gửi con. Tuy nhiên, Phương bị lừa lấy hết số tiền trên mà không mở được cơ sở giữ trẻ.

Bắt cán bộ cấu kết với “cò" làm giả hàng chục hồ sơ, giấy tờ đất

Mức lương thấp, thu nhập gia đình khoảng 7 triệu đồng/tháng nên Phương không xoay sở được tiền để trả nợ, số tiền lãi ngày càng tăng cao. Sau khi vay mượn khắp nơi nhưng không có khả năng chi trả, Phương bị vỡ nợ.

Trước đó, Phương có quen biết với Tô Thị Minh làm nghề dịch thuật, tư vấn du học tại một trung tâm.

Trong quá trình Phương gửi con cho Minh tư vấn, cả hai trở nên thân thiết. Tuy Phương không đủ tiền cho con đi nước ngoài nhưng cả hai vẫn giữ quan hệ qua lại.

Từ năm 2014 đến 2017, Phương nhờ Minh làm giả 7 sổ đỏ và hợp đồng ủy quyền, với giá từ 2 – 5 triệu đồng/lần. Với các giấy tờ trên, Phương rao bán cho nhiều người và chiếm đoạt số tiền gần 2,6 tỉ đồng.

An Nguyên