"Có những cô gái gia đình giàu có nhưng vẫn làm gái bao vì đua đòi"

25/06/2012 06:49 Độc giả Lê Thị Thanh Tâm (Hà Nội)
(GDVN) - "Không ít cô gái người Hà Nội, sống trong gia cảnh giàu có nhưng vì đua đòi với bạn bè, lại được bố mẹ cưng chiều, không quan tâm đầy đủ nên vẫn sinh ra hư hỏng...", độc giả Lê Thị Thanh Tâm nhấn mạnh.

Xung quanh câu chuyện về thế giới ngầm "gái gọi sinh viên", tòa soạn báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của độc giả.

Một trong số đó là những dòng tâm sự của độc giả Lê Thị Thanh Tâm (Hà Nội). Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng tải nguyên văn bài viết này. Mời độc giả cùng theo dõi:


Câu chuyện về vấn nạn các nữ sinh viên "trượt dài", lao vào con đường trở thành gái gọi, gái bao trong một số đường dây mại dâm cao cấp, cặp kè với không ít đại gia... đã thực sự trở nên rất nhức nhối, gây ra sự bức xúc, phẫn nộ trong dư luận xã hội.

Xung quanh câu chuyện này, đã có rất nhiều ý kiến được nêu ra, trong đó, một số ý kiến cho rằng, những cô sinh viên này chủ yếu đều từ các vùng quê mới chân ướt, chân ráo lên các thành phố lớn theo học, có thân hình chuẩn, khuôn mặt ưa nhìn, nhưng lại thói thích ăn chơi, đua đòi, ganh tị với bạn bè, ham tiền bạc, hay do các "cạm bẫy" được giăng ra khắp nơi của các đại gia đã khiến các cô vấp ngã, sa vào các đường dây "gái bao, gái gọi"...

Các cô gái là sinh viên bị bắt trong một đường dây gái gọi cao cấp khi đang "hành nghề" (Ảnh Pháp luật xã hội)


Sau khi theo dõi rất kỹ những phản ánh của báo chí về vấn nạn này, cá nhân tôi đồng tình với ý kiến trên.

Tuy nhiên, từ thực tế, tôi cũng thấy rằng, đâu phải chỉ có những cô gái mới chân ướt chân ráo từ quê ra thành phố mới có khả năng sa ngã cao mà chính không ít các cô gái gốc ở Hà Nội, sống trong môi trường gia đình giàu có, nhưng bố mẹ quá cưng chiều, thiếu sự quan tâm, giáo dục sát sao cũng rất dễ hư hỏng, bị đưa đẩy vào con đường trở thành các "gái bao, gái gọi".

Để rõ ràng hơn, tôi xin kể về một số trường hợp đã sa ngã mà tôi được biết, được nghe.

Sinh ra vào đầu thập kỷ 90, là con út trong một gia đình ở Hà Nội, bố mẹ đều làm kinh doanh, buôn bán lớn nên ngay từ nhỏ, Phương Anh đã được sống trong cảnh giàu sang, no đủ, thích gì được nấy...

Nhưng cũng vì công việc làm ăn kinh doanh bận bịu quanh năm, suốt tháng nên gần như bố mẹ không có nhiều thời gian để chăm sóc, dạy bảo anh em Phương Anh đến nơi đến chốn mà việc này được giao cho ông bà cùng người giúp việc... 

Học tập tuy chỉ ở mức trung bình nhưng sau khi thi xong tốt nghiệp cấp ba, cô may mắn đỗ vào một trường dân lập với số điểm vừa đủ. 

Mừng trước kết quả của con, bố mẹ Phương Anh đã không gần ngại tặng cho cô nhiều món quà có giá trị. Tâm trạng của Phương Anh lúc này cũng rất phấn khởi, thoải mái.

Vào học đại học được một thời gian, cô nhanh chóng được kết thân với một số người bạn khác cũng thuộc dòng dõi con nhà giàu có nhưng ham chơi, lười học.

Từ nghe những lời rủ rê, tư vấn của bạn bè, cô đã dần thay đổi hoàn toàn hình dáng của mình bằng khuôn mặt trang điểm sặc sỡ mỗi khi đến lớp cùng với những bộ đồ gợi cảm được sử dụng nhiều hơn và thêm vào đó là thói quen mới "nghiện" đồ hàng hiệu... không phù hợp với sinh viên.

Sau đó, cũng từ sự lôi kéo của bạn bè xấu, Phương Anh bắt đầu bỏ bốn bức tường nhà buồn chán để tìm đến các quán bar, sàn nhảy để vui chơi.

Tại đây, cô đã không biết rằng có rất nhiều má mì của các đường dây mại dâm đã trực sẵn để "săn đón" những cô gái trẻ, xinh đẹp vào đường dây mại dâm cao cấp của mình.

Mở màn là những câu chuyện phiếm để làm quen, rồi dần dà các má mì này tiếp cận, tìm hiểu hoàn cảnh, các sở thích của Phương Anh. 

Khi đã nắm rõ về Phương Anh, họ bắt đầu đưa ra các "chiêu, cạm bẫy" và cô gái trẻ, chưa đến cái tuổi 20 này đã nhanh chóng "dính bẫy"...

Cô bắt đầu được giới thiệu "cặp" với các đại gia, rồi quan hệ tình dục vô tội vạ và biến thành "gái bán dâm" lúc nào không hay... Đau đớn hơn, khi bố mẹ cô nhận biết được sự thay đổi của con gái mình thì cũng là lúc mọi thứ đã trở nên quá muộn màng...

Bầu chọn
Bạn đã từng gặp sinh viên nào làm gái gọi hoặc cặp bồ với đại gia chưa?
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)


Giống như Phương Anh, trường hợp của Minh Hải, sinh viên một trường cao đẳng mà tôi được nghe kể, cũng là một cô gái người Hà Nội, sống trong cảnh giàu có từ nhỏ nhưng lại thiếu sự quan tâm của bố mẹ, cộng với bị một số bạn xấu lôi kéo, dụ dỗ nên cô nàng nhanh chóng sa ngã, lao vào con đường ăn chơi, trác táng...

Tiền bố mẹ cho nhiều nhưng vẫn không đủ đáp ứng. Để kéo dài cho những cuộc chơi, cô nhanh chóng vấp ngã vào con đường "cặp kè" với một vài đại gia và trở thành "gái gọi cao cấp" để có thể sắm thêm những thứ đồ hiệu, chơi bời thoải mái hơn...

Đây chỉ là hai trường hợp mà cá nhân tôi được biết, nghe kể. Trên thực tế, như báo chí đã phản ánh trong thời gian qua, còn không ít những cô gái khác cũng gốc ở Hà Nội, sống trong cảnh giàu sang nhưng thiếu sự quan tâm của bố mẹ, người thân, lại bị bạn bè xấu lôi kéo, dụ dỗ nên sinh ra hư hỏng, sa ngã vào con đường trở thành gái gọi, gái bao.

Vấn nạn "gái gọi, gái bao sinh viên" thực sự đã trở nên rất nhức nhối. Để giải quyết triệt để được nó, tôi cho rằng, cần có sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, trong đó vai trò giáo dục, định hướng của gia đình, nhà trường và vào cuộc các cơ quan chức năng là rất quan trọng.

Tôi cũng xin gửi được gắm đến các gia đình một điều: Mỗi người bố, người mẹ hãy đừng quá vì sự ham hố đồng tiền mà quên đi trách nhiệm giáo dục, rèn giũa con mình, chỉ một sự sơ sảy nhỏ thôi cũng sẽ dẫn đến những hậu quả mà có thể ân hận cả đời...

*/ Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả 
*/ Theo tác giả tên các cô gái được nhắc trong bài đã được thay đổi

Bạn đọc có những chia sẻ, câu chuyện xung quanh thực trạng "gái gọi sinh viên" hiện nay, xin vui lòng gửi về địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc cũng có thể BẤM VÀO ĐÂY

 

Độc giả Lê Thị Thanh Tâm (Hà Nội)