Con gái Gaddafi bị trục xuất khỏi Algeria sau nhiều lần đốt nơi trú ẩn

03/04/2013 07:52 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Người con gái duy nhất của cố nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi cùng thân nhân đã bị trục xuất khỏi nhà an toàn ở Algeria sau khi cô liên tục đốt nó.

Aisha Gaddafi, 37 tuổi, người phải đối mặt với một lệnh bắt giữ sau khi rời khỏi Libya do chính quyền của cha mình bị lật đổ. 


Aisha Gaddafi.

Đại sứ Algeria tại Libya hôm 2/4 tiết lộ rằng người vợ góa của Đại tá Gaddafi cùng 3 người con, gồm Aisha, đã rời khỏi Algeria được một thời gian dài, nhưng không tiết lộ thêm thông tin.

Một số thông tin cho rằng các nhà chức trách Algeria đã mất kiên nhẫn với Aisha, người từng là Đại sứ thiện chí của LHQ, vì cô liên tục phá phách đồ đạc và bắt đầu đốt cháy ngôi nhà trong những cơn giận dữ oán trách số phận.

Cô ấy đã đổ lỗi cho Algeria vì nhiều vấn đề của mình và bắt đầu đốt nhà - một nguồn tin chính phủ Algeria cho biết.

Còn tờ Ennahar của Algeria thì cho rằng, các giá sách trong thư viện đã bị đốt cháy và cô thường xuyên tấn công các nhân viên an ninh tại nơi trú ẩn. Cuối cùng, khi "Claudia Schiffer của Bắc Phi" phá hủy một bức chân dung của Tổng thống Algeria Abdul Aziz Bouteflika, một hành động được coi là thiếu sự tôn trọng chủ nhà thì gia đình họ đã bị đuổi khỏi Algeria đi tìm nơi trú ẩn khác tại O-man.

Aisha, người đã sinh con gái trong lúc chạy trốn, là người nổi tiếng sống xa hoa khi cha mình còn sống. Aisha đã công khai ủng hộ cha mình trong suốt cuộc nội chiến. Năm 2006, cô kết hôn với người anh họ Ahmed al-Gaddafi al-Qahsi. Chồng và 2 người con lớn của Aisha đã thiệt mạng trong một vụ không kích của NATO trong cuộc lật đổ chính quyền Gaddafi năm 2011.Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)