Công an Hà Nội điều tra video nữ quái tát cảnh sát cơ động

13/10/2011 10:46 Tư Bùi
(GDVN) - Một cô gái trong TP HCM vừa bị phạt án tù vì tội chống người thi hành công vụ vì tát CSGT thì ở ngoài Bắc, lại thêm một phụ nữ lăng mạ Cảnh sát CĐ.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin, một video clip dài gần 2 phút vừa được tung lên mạng với hình ảnh ghi lại cảnh một đối tượng nữ lao vào tát, du đẩy 2 cảnh sát cơ động.

Người phụ nữ giọng miền Bắc đang chỉ tay vào mặt 2 cảnh sát cơ động

Sự việc xảy ra trên một khu đường phố vắng người. Người phụ nữ ngồi trên xe máy đỗ sát lề đường, bên cạnh có thêm một cô gái khác (có thể là người đi cùng). Đứng cạnh là hai người mặc quân phục của cảnh sát cơ động đang xử lý vi phạm.

Người phụ nữ nói giọng miền Bắc, liên tục nhắc đi nhắc lại câu: "Mày đánh tao! Mày vừa đánh tao đấy!", trong khi hai cảnh sát đứng sát bên không nói gì.

Chừng 30 giây sau, phụ nữ này gạt chân chống xe, gọi điện thoại rồi bước xuống đường, gí tay vào trán một cảnh sát rồi nói: "Mày dám đánh tao chứ gì? Cho mày về phường". Vừa dứt lời, người này xông vào tát tới tấp vào mặt một cảnh sát nhưng liền bị cảnh sát còn lại dùng gậy vụt vào người. Sau một hồi xô xát, một cảnh sát nói: "Tao mà thèm đánh đàn bà à?".

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO NỮ QUÁI TÁT CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG TRÊN PHỐ

Trao đổi với báo chí ngày 13-10, Đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội cho biết đang tích cực xác minh nguồn gốc video clip cùng các nhân vật trong clip.

Nhận xét về video clip, đại tá Hưng nói, chất lượng video kém nên không nhìn rõ người hay biển số xe. Ông cũng đang cho kiểm tra và thông tin đến các đơn vị trong Trung đoàn. 

“Xem clip có thể thấy, cảnh sát cơ động đã rất kìm chế, bởi nói thật là trong thời điểm hiện nay, có “rắn” quá với người vi phạm cũng gặp phải phản ứng rất phức tạp”, Đại tá Hưng cho biết. Còn nếu xác định cán bộ của đơn vị có hành vi tát người phụ nữ này như lời nói trong clip thì sẽ có hình thức kỷ luật. 

Theo ông Hưng, vừa qua ở phía Nam cũng có trường hợp một phụ nữ tát cảnh sát giao thông và đã bị truy tố trước pháp luật. Một số người dân cư xử không đúng mực khi gặp lực lượng cảnh sát khiến không ít người dân bức xúc. Ông cho biết, trong ngày hôm nay, việc này sẽ được báo cáo lên Công an Thành phố Hà Nội.

 BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO NỮ QUÁI TÁT CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG TRÊN PHỐ

Tư Bùi