Công bố clip chủ tịch xã đòi “đập chết” nhà báo

18/04/2014 06:48 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Sau khi giật điện thoại của phóng viên, người đàn ông xưng là chủ tịch xã còn chửi bới, dọa nạt và đòi đập phóng viên nếu dám đăng ảnh ông lên báo

Sự việc trên xảy ra tại xã Vũ Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Thời gian gần đây, tại nhà máy gạch tuynel Vũ Bình thường xảy ra lộn xộn do tranh chấp quyền sở hữu tài sản giữa Cty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Phát triển Nông Thôn và Cty Cổ phần Vật liệu xây dựng Đất Nước.

Trong khi chờ tòa án phân xử, ngày 12/3/2014, người của Cty Đất Nước đã kéo đến để “tiếp quản” nhà máy và cho “quân” khiêng Giám đốc Cty Nông Thôn “ném” ra ngoài sân.

Phóng viên bị công an xã đẩy ra ngoài như tội phạm

Hai bên xảy ra mâu thuẫn kéo dài, nhiều lúc trở nên căng thẳng, có thể xảy ra xung đột bất cứ lúc nào. Trong khi đó, chính quyền địa phương vẫn đang loay hoay tìm biện pháp giải quyết. Do đó, Vũ Bình (Kiến Xương) trở thành điểm nóng của báo chí và dư luận thời gian qua.

Chính bởi tình hình phức tạp tại khu vực, ngày 15/4, phóng viên của nhiều cơ quan báo chí đã tới đây để tìm hiểu về sự việc. Và câu chuyện phóng viên bị cướp điện thoại, bị chửi bới, bị dồn ép, bị công an xã xô đẩy ra ngoài như tội phạm xảy ra trong ngày hôm đó.

Mời độc giả cùng xem clip chúng tôi lần đầu công bố về vụ việc này. Người bị nạn là một phóng viên của Báo Tiền Phong.

VIẾT CƯỜNG