Công bố đặc điểm nhận dạng hai tên cướp tiệm vàng bằng súng

24/06/2014 06:20 Văn Minh
(GDVN) - Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã ra thông báo truy tìm tang vật vụ cướp tiệm vàng Kim Nguyệt đến công an các đơn vị tỉnh bạn,...

Theo đó, cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Bình Dương) ra thông báo đến công an các đơn vị nghiệp vụ trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM để truy tìm tang vật vụ cướp.

Đồng thời, cơ quan này cũng đang ráo riết truy tìm hai nghi can gây ra vụ cướp tiệm vàng Kim Nguyệt (số 15/13, Kha Vạn Cân, khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) làm xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Theo như thông báo truy tìm tang vật vụ cướp, công an đã xác định được số tài sản bị cướp đi gồm các loại nhẫn nam đúc bằng vàng 18k, đính hạt bằng đá màu, bên trong nhẫn có khắc một số chữ: “K.LOAN, KIỀU KN”, T.EM KM”, TR.EM KN”, “T.DANH KN”, “K.MAI 68 KN”...

Từ lời khai các nhân chứng, phân tích camera an ninh của tiệm vàng, khám nghiệm hiện trường,
đến nay cơ quan CSĐT đã công bố đặc điểm nhận dạng hai nghi can gây ra vụ cướp tối 18/6

Ngoài ra, cơ quan này cũng đã công bố đặc điểm nhận dạng hai nghi can dùng súng cướp tiệm vàng trên vào chiều tối 18/6 vừa qua.

Đặc điểm nhận dạng nghi can đầu tiên được xác định: Độ tuổi gần 30, cao khoảng 1,65m, có da ngăm, người gầy, khuôn mặt xương và giọng nói miền Tây. Lúc vào cướp tiệm vàng, người này mặc áo mưa nilong mỏng, đầu đội nón bảo hiểm màu xanh.

Nghi can thứ hai cũng có đặc điểm da ngăm, người gầy, cao khoảng 1,62m, cũng khoảng 30 tuổi. Khi vào cướp tiệm vàng, nghi can này mặc áo mưa nilong mỏng, đội nón bảo hiểm màu hồng.

Về phương tiện hai nghi can dùng để đi gây án: Hai nghi can đi trên chiếc xe máy hiệu Wave màu đỏ, không gắn biển số và không gắn bửng.

Loại hung khí dùng để gây án cũng được cơ quan CSĐT xác định rõ

Cơ quan CSĐT cũng xác định được loại hung khí hai nghi can này dùng để gây án. Đó là loại súng có ổ xoay, màu trắng xám, cỡ nhỏ. Riêng cây búa dùng để đập vỡ tủ kính, được xác định là loại búa đẽo còn mới, cán bằng gỗ, lưỡi bằng kim loại có hai màu đen, trắng.

Như chúng tôi đã thông tin, lúc 18h30 ngày 18/6, hai thanh niên đi xe máy Wave màu đỏ dừng lại trước cửa tiệm vàng Kim Nguyệt (số 15/13, Kha Vạn Cân, khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương), cả hai xuống xe, một người cầm súng xông vào tiệm uy hiếp, một người cầm búa đập vỡ kính lấy vàng. Sau đó, cả hai nhanh chóng ra xe tẩu thoát về hướng cầu vượt Linh Xuân.

Đến 23h khuya cùng ngày, lực lượng công an tỉnh Bình Dương phối hợp với VSK, công an TX. Dĩ An vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ cướp trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin…

Văn Minh