Công tố viên chuyên điều tra các vụ ám sát ở Pakistan bị ám sát

03/05/2013 19:00 Nguyễn Hường (nguồn BBC)
(GDVN) - Một tay súng đã bắn chết công tố viên điều tra cái chết của cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto hôm 3/5.

Kẻ tấn công đã phục kích và xả súng nhằm vào ông Chaudhry Zulfiqar Ali khi ông đang lái xe tới tham dự một phiên điều trần vào sáng ngày 3/5. Ông đã qua đời vì vết thương quá nặng tại bệnh viện địa phương.

Công tố viên Chaudhry Zulfiqar Ali (giữa).

Cái chết đột ngột đã khiến ông bị mất tay lái và đâm vào một người đi bộ khác gây tử vong. Một vệ sĩ của ông cũng bị thương.

Vụ nổ súng xảy ra trong khu vực G-9 của Islamabad, nơi mà các công tố viên sinh sống. Những kẻ tấn công đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Bà Bhutto qua đời trong một vụ tấn công ám sát bằng súng và bom năm 2007. Còn ông Chaudhry Zulfiqar cũng là công tố viên hàng đầu trong một trường hợp liên quan đến công tác điều tra và xét xử các vụ tấn công khủng bố ở Mumbai, Ấn Độ vào năm 2008.


Hiện trường vụ ám sát.

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã bị cáo buộc không cung cấp đầy đủ an ninh cho bà Bhutto tại thời điểm bà bị giết hại.

Ông Musharraf, người vừa trở về Pakistan sau khi sống ở nước ngoài, đang bị quản thúc tại gia trong khi những tuyên bố chống lại ông đang điều tra. Ông đã phủ nhận các cáo buộc.

Không có ai đã từng bị kết án trong vụ sát hại bà Bhutto.


Nguyễn Hường (nguồn BBC)