CSGT bị “tố” đuổi bắt xe vi phạm, vô tình gây tai nạn giao thông

15/07/2013 14:25 Viết Cường
(GDVN) - Theo đơn phản ánh của người bị nạn và người dân quanh khu vực cho biết, trong lúc tạt ngang đường để chặn đầu xe của hai thanh niên tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, CSGT TX Sơn Tây đã liên đới gây ra tai nạn cho hai chiếc xe khác

Đang đi đường bị tai nạn từ “trên trời rơi xuống”

Theo lá đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Tảo, SN 1986, trú tại xã Phương Độ, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội cho biết: Sáng ngày 14-7-2013, anh và một người bạn là anh Đoàn Văn Hiệu, SN 1986 chở nhau trên chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha, BKS 29V1-000.86 đi theo chiều Phúc Thọ - Sơn Tây để mua cám cho chim cảnh.

Hiện trường vụ tai nạn sáng 14/7 tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Khi đến phố Quang Trung, xuất hiện một chiếc xe máy chở 2 thanh niên, không đội mũ bảo hiểm đi trước. Quan sát, anh Tảo và bạn mình trông thấy phía trước theo chiều ngược lại xuất hiện một chiếc "xe bồ câu" (xe biển xanh công vụ - PV) trên xe có 2 chiến sĩ CSGT.

Anh Tảo cho biết, có lẽ vì khi đó CSGT thấy chiếc xe đi trước có hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm nên đã cắt ngang đường, vượt qua đầu xe của anh Tảo để chặn chiếc xe vi phạm kia lại. Do tình huống xảy ra quá bất ngờ, anh Hiệu người cầm lái đã đánh tay lái để tránh xe của 2 chiến sĩ CSGT. Lúc đó, một người điều khiển xe máy theo chiều ngược lại cũng không xử lý kịp nên đã va chạm với xe của anh Tảo và bạn. Hậu quả, cả hai chiếc xe gặp nạn cùng nạn nhân bị thương tích.

Theo ghi nhận của PV, anh Tảo bị thương rách mí mất bên trái, chân trái bị sưng vù, cùng nhiều vết trầy xước trên cơ thể. Trong khi anh Hiệu bị đập đầu xuống đường bị thương nhẹ. Ngoài ra, chủ phương tiện đi ngược chiều với xe của anh Tảo và Hiệu cũng bị dính chấn thương.

Anh Nguyễn Văn Tảo bị vết thương sâu ở mắt do vụ tai nạn gây nên

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho hay, sau khi vụ tai nạn xảy ra, hai chiến sĩ CSGT gián tiếp gây ra vụ va chạm lại lấy xe rời khỏi hiện trường, không hỗ trợ đưa người gặp nạn đi cấp cứu. Rất đông người dân xung quanh hiện trường xảy ra vụ việc chứng kiến vụ việc từ đầu đến cuối tỏ ra vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước cách làm việc của các chiến sĩ CSGT thị xã Sơn Tây.

Trao đổi với PV, chị Bùi Thị Thanh Hà, SN 1971, một nhân chứng của vụ việc bức xúc cho biết. Sau khi xảy ra vụ va chạm, người dân đã đưa người bị nạn vào nhà để băng bó vết thương, đồng thời đề nghị CA giữ nguyên hiện trạng để lập biên bản hiện trường vụ việc. Tuy nhiên, sau đó có thêm rất nhiều chiến sĩ CSGT đến hiện trường, và 2 chiến sĩ CSGT gián tiếp gây ra vụ tai nạn đã cùng với chiếc xe bồ câu bỏ đi…

"CSGT TX Sơn Tây không liên đới gì đến vụ tai nạn"

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi PV, Trung tá Đỗ Thành Đức, Đội trưởng Đội CSGT - Công TX Sơn Tây (Hà Nội) phủ nhận vụ việc tai nạn có liên đới đến CSGT thị xã. Trung tá Đức cho biết: “Sáng nay anh Tảo điều khiển xe máy từ hướng ngã 3 Mỗ về Cửa Tiền của TX Sơn Tây. Khi anh này nhìn thấy lực lượng CSGT đang tuần tra, đã lao xe sang đường và đâm vào một chiếc xe máy khác đi ngược chiều…”

Đơn trình bào của anh Nguyễn Văn Tảo tới cơ quan báo chí

Trước phản ánh của một số người dân chứng kiến vụ việc cho rằng, sau khi xảy ra vụ tai nạn, CSGT TX Sơn Tây đã có mặt đông đảo tại hiện trường để giải quyết vụ việc nhưng không đưa người bị nạn đi sơ cứu, về việc này ông Đức nói: “Nay tôi có mặt tại đó ngay từ đầu để giải tỏa ách tắc cho khu vực, thanh niên kia còn cản trở anh em Công an làm việc”.

Theo ông Đức, khi đó hai đối tượng đã cản trở CSGT làm nhiệm vụ, không cho đưa xe máy vào lề đường để giải tỏa giao thông.

Như trong đơn phản ánh của người dân và của anh Tảo, sau khi bị nghi liên đới gây ra vụ tai nạn khiến anh và bạn anh bị thương, hai đồng chí CSGT bỏ chạy sau đó quay lại cùng với một số đồng chí khác đưa chiếc xe “bồ câu trắng” đi khỏi hiện trường. Về việc này ông Đức khẳng định là không có chuyện đó. “Tất cả lực lượng CSGT đều có mặt ở đấy cho đến phút cuối, có cả Viện kiểm sát giám sát chúng tôi từ khi vụ việc xảy ra…”

Ông Đức nhấn mạnh lại với PV: “Các anh nghe thông tin đừng nên nghe thông tin một chiều. Bây giờ họ cứ níu vào lực lượng CSGT để nói xấu việc làm của anh em chúng tôi. Chúng tôi không ngại việc đó đâu”.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Viết Cường