CSGT cứu nam thanh niên nhảy cầu Chương Dương tự tử

17/11/2011 06:39 Tuấn Nam
(GDVN) - Khoảng 17h30 chiều 16/11, một thanh niên từ cầu Chương Dương lao xuống dòng nước sông Hồng đã được cứu sống.

Người cứu sống nam thanh niên này là Thượng tá Lê Đức Đoàn (Đội CSGT số 1). Tại thời điểm xảy ra vụ việc, nhận được tin báo của quần chúng khi đang trực ở điểm giao thông phía Bắc cầu, thượng tá Đoàn đã kịp thời có mặt tại trụ số 7 khu vực xảy ra sự cố.

Lúc này dù được sự can ngăn của mọi người nhưng nam thanh niên trên vẫn lao mình xuống sông. 

Thượng tá Đoàn cùng người dân đang sơ cứu cho nạn nhân tự tử

Khi thấy can ngăn không được, Thượng tá Đoàn đã nhanh trí gọi một chiếc thuyền cách vị trí cầu Chương Dương 100m trực sẵn rồi triển khai đội hình cứu hộ gồm nhiều người dân chài trên chiếc thuyền vừa được trưng dụng.

Sau khi được đưa từ dưới sông Hồng đưa lên bờ, nam thanh niên này đã được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Nạn nhân cũng được xác định là Nguyễn Bá Quyên (SN 1985) ở Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội.

Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Thượng tá Lê Đức Đoàn ra tay nghĩa hiệp cứu người có ý định tử tự trên cầu Chương Dương. Từ đầu năm trở lại đây, đã ba lần Thượng tá ngăn chặn kịp thời những vụ người dân tìm đến cầu Chương Dương với ý định tự tử.

Trước đó vào tháng 3/2011, Trung tá Lê Đức Đoàn (khi đó chưa được phong quân hàm Thượng tá) trong khi làm nhiệm vụ đã cứu một phụ nữ định nhảy cầu Chương Dương tự tử. 
Thượng tá Lê Đức Đoàn khi đang làm việc trên cầu Chương Dương

Đến ngày 12/7, trên cầu Chương Dương xuất hiện một cô gái kêu khóc thảm thiết đòi tự tử và Thượng tá Đoàn cũng đã cứu sống được người này sau khi cô ấy nhoài người lao xuống sông.

Tuấn Nam