Cụ bà 91 tuổi bán hàng trong giá rét nhận hàng ngàn lời chúc bình an

09/01/2013 07:40 Phạm Liễu
(GDVN) - Ngay sau khi bài viết được đăng tải trên báo điện tử Giáo dục Việt Nam và được chia sẻ trên một fanpage, câu chuyện về cụ bà mù lòa bán hàng trong giá rét ở Hồ Gươm đã nhận được hàng nghìn lời chúc bình an của cư dân mạng.

“Hà Nội rét..!

Bà cụ gần 90 tuổi, mù cả 2 mắt vẫn nép mình sau lưng chiếc ghế đá để kiếm tiền nuôi những người con tật nguyền. Mẹ mù, chồng chết, con gái liệt, con trai cả chết ung thư, con trai thứ tàn phế, con trai út thất nghiệp, con dâu vô nghề nghiệp mắc bệnh tim bẩm sinh... Đó chỉ là một phần những bất hạnh nghiệt ngã đè nặng lên số phận người đàn bà 88 tuổi này. Hàng ngày cụ ngồi ở ghế đá Hồ Gươm, ngay cạnh Thủy Tạ, nhặt nhạnh từng đồng mưu sinh.

"Nếu có một lần đi qua Hồ Gươm, hãy ghé thăm, mua chút gì ủng hộ cho cụ các bạn nhé!"


Mưa gió quật tả tơi, chả ai muốn ra đường, đường phố vắng tanh. Vậy mà cụ cứ cố nép mình ở đấy cho đến thật khuya, bởi đơn giản không bán được hàng thì hôm nay cụ lại phải nợ tiền xe ôm...

Nếu có một lần đi qua Hồ Gươm, hãy ghé thăm, mua chút gì ủng hộ cho cụ các bạn nhé!"

Ngay sau khi chia sẻ này xuất hiện trên một fanpage đã nhanh chóng chiếm được sự đồng cảm, quan tâm của hàng nghìn cư dân mạng. Hàng nghìn lời cầu chúc “bình an” gửi tới cụ từ cộng đồng mạng.

“Nén lặng cảm xúc. Thương cụ quá! Mong sao cuộc sống này có phép nhiệm màu giúp cụ những năm còn lại cuối đời được hạnh phúc”, chia sẻ đầy xúc động của thành viên Hảo Chu. Hay băn khoăn của thành viên Mạnh Hoàng: “Một mùa đông nữa đã đến, một năm cũng sắp qua và một cái Tết sắp về. Vẫn còn đâu đó trong xã hội này nhiều mảnh đời cơ cực quá. Mọi người hãy giúp cụ ấm lòng vượt qua giá rét trong mùa đông này, giúp cụ có một cái Tết trọn vẹn nhé”.

Thành viên Trang Pea, một người đã từng nhiều lần ghé qua chỗ cụ chia sẻ câu chuyện: “Mình hay qua chỗ bà cụ, bà đáng thương lắm bạn à. Có lần khách nước ngoài đi qua họ mua chai Lavie và đưa bà cụ 50 nghìn rồi họ đi thẳng. Bà cụ hỏi tôi người ta đi rồi à? Sao người ta cho nhiều thế? Việc tôi trả tiền nước cho bà và bảo bà không phải trả lại đâu, bà chỉ biết cảm ơn. Bà cũng biết hoàn cảnh của mình, nhưng bà không ăn xin mà vẫn lao động các bạn ạ”.

Bên cạnh đó, thành viên Pe Nu Xyh bày tỏ: “Mình ở xa quá không thăm cụ được. Mong sao cụ luôn mạnh khỏe và sẽ có nhiều mạnh thường quân giúp cụ vượt qua khó khăn này”. Hay mong mỏi của thành viên Be Cherry: “Thương cụ lắm! Chúc cụ khỏe mạnh và bình an. Mong một ngày gần nhất mình có dịp ghé qua chỗ cụ”.

“Mong rằng hạnh phúc sẽ sớm mỉnh cười với cụ, mong rằng cụ sẽ được nhiều người giúp đỡ. Cảm ơn bức hình và chia sẻ này đã cho mình biết được nhiều giá trị trong cuộc sống. Mình sẽ bớt chút thời gian để ghé qua chỗ cụ, mua giúp cụ những món hàng nhỏ kia. Việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ ấm lắm trong mùa đông giá lạnh này”, chia sẻ chân thành của thành viên Dương Minh Đức.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Phạm Liễu