Cư dân mạng sục sôi về 'hình tượng' Nguyễn Văn Nam

05/06/2013 08:52 Đ.T
(GDVN) -Sau khi hành động đẹp của Nguyễn Văn Nam được cho vào đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông, TS Lê Thống Nhất đã có bài thơ viết tặng lòng dũng cảm “Bài thơ cảm động của TS Lê Thống Nhất tặng em Nguyễn Văn Nam” đăng trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam, đã khiến dân mạng tiếp tục bị chao đảo bởi nghĩa cử cao đẹp của một cậu bé không tiếc thân mình bảo vệ cho 5 em nhỏ.
 Tại một fanpage trên trang mạng xã hội Facebook, chỉ trong vòng 3 ngày sau khi  bài thơ viết dành tặng Nam với tiêu đề “Gửi Anh Hùng Nguyễn Văn Nam” được đăng tải. Lập tức đã thu hút 82.237 lượt người thích với gần 2.000 lượt chia sẻ và 4.000 lời bình luận của các thanh viên ngợi ca em.

Hàng nghìn lượt bình luận dành cho hành động cao đẹp của em

“Nam ơi! Dù em không còn giữa dòng đời tấp nập,mênh mông và rộng lớn. Nhưng một anh hùng hi sinh bản thân mình để đem lại sự sống  cho người khác đó là một hành động thật cao cả. Ở một nơi nào đó em thấu hiểu lòng người, hiểu rằng hàng triệu học sinh trên đất nước đã khắc tên em, nói lên những điều thiêng liêng nhất về em đó. Hãy yên nghỉ em nhé, em đáng là niềm tự hào của tuổi trẻ hôm nay và mai sau”: Thành viên  Thu Yến nghẹn ngào.

Chia sẻ của thành viên có tên Loan Pham: “Cuộc đời anh ấy đổi lại cuộc đời của 5 em nhỏ. Dù  anh không thể ở lại để nhìn thấy những gương mặt ngây thơ của những em nhỏ kia. Và mọi người hiểu rằng, anh làm thế là vì tương  lại, vì lòng yêu thương và sự chân thành.

Anh biết không trên đất nước mình có biết bao người đang ca ngợi anh. Hãy luôn mỉm cười anh nhé. Trong trái tim chúng em luôn có tên anh và bài học quý báu mà anh đã mang đến”.

Bày tỏ tâm trạng đầy cảm xúc, thành viên Tuấn HD tâm sự: “Em ra đi và để lại cho đời sự tiếc thương đong đầy cảm phục rằng trên đời luôn có người nhân đức, không ngại nguy hiểm giúp đỡ người khác. Dù giọt lệ có rớt trên mi, hàng triệu người khi biết tin em mất, hay rồi khổ đau cũng sẽ lùi vào quá khứ.

Nhưng em đã cho đời bài học nhân sinh, cho những ai vẫn đang còn ích kỉ, không biết biết yêu thương và quý trọng phải suy nghĩ lại về bản thân.. Cám ơn em”.

Bên cạnh  hàng nghìn lời chia sẻ,  cảm thông, thương xót và nuối tiếc không ngớt dành cho Nam. Đó còn là bài học quý báu vì chính cậu đã thức tỉnh biết bao trái tim và biết bao sự trỗi dậy của mình yêu thương giữa mọi người.

Những chia sẻ không ngớt liên tục dành cho Nam

Không khỏi xúc động khi đọc xong bài thơ, thành viên Kim Linh viết: “Sau khi đọc xong bài thơ viết về con, cô không ngăn được dòng cảm xúc.Giống như có một luồng điện chạy qua người làm cô đai nhói. Qua hành động của con, giúp cô hiểu được rất nhiều điều. Những ai đã và đang được sống hãy làm thật nhiều việc có  nghĩa và cao thượng.

Cô tin rằng con vẫn đang sống hạnh phúc, nơi đó con cũng được đi học, đi làm và làm những gì con chưa kịp thực hiện ở đây. Con chính là niềm tự hào của tuổi trẻ đó con biết không. Cô rất cảm phục tình yêu thương của con. Yêu con!”.

Thành viên Hoàng Việt giãi bày: “Đặt một cây bút suy nghĩ về bạn, lòng tớ nghẹn ngào mà nước mắt cứ tuôn rơi. Bảo tớ viết 400 từ về bạn, thật sự tớ muốn viết hàng nghìn hàng triệu từ nữa cơ Nam à. Tớ là một thí sinh, tớ cũng đã viết về bạn, viết về một anh hùng giữa đời thường và đầy lòng can đảm. Ở bạn tớ đã tìm thấy lòng yêu thương mà dường như bấy lâu nay tớ đã bỏ quên bạn biết không?”.

“Thật khâm phục em, em có một tâm hồn thật trong sáng, một tấm lòng bao dung, một tình thương nhân ái, một ý chí mạnh mẽ, một nghị lực phi thường….Có lẽ giữa cuộc sống bon chen như bây giờ rất ít người được như em. Nguyện cầu cho em những điều tốt đẹp nhất ở một nơi xa xôi”: Nguyễn Hưng chia sẻ.

Thành viên có tên Nhu Nguyệt: “Tại sao khi đọc đến từng dòng chữ, từng câu thơ mình lại khóc. Mình không biết phải nói gì nữa đây, tất cả những yêu thương và khâm phục em mọi người đều đã nói hết rồi. Mình cảm thấy đau nhói ở trong tim. Mình muốn nói đến hai chữ “nếu như” trong cuộc sống không được dùng hai chữ đó, và cũng không được hỏi “tại sao” vì sẽ không bao giờ có câu trả lời. Bạn đã hành động với tình thương của người con xứ nghệ. Tấm lòng bạn sẽ mai chẳng phai mờ. hãy ngủ ngon nhé, bạn luôn là niềm tự hào của chúng tớ”.

Hành động cao đẹp của Nam đã khiến không ít người phải rơi lệ. Đó không chỉ là tình yêu thương giữa con người với nhau, mà còn là một bài học cho hàng triệu người khác. Chính những hành động này của Nam đã đánh thức biết bao con người, khiến họ phải suy nghĩ về những gì đã qua.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi.


Đ.T