Cụ ông 90 tuổi mù lòa chết cháy trong chùa Đình Huệ

28/08/2012 06:55 Nguyên Lê
(GDVN) - Do bị liệt nửa người lại bị mù, một cụ ông hơn 90 tuổi đã tử nạn trong vụ hỏa hoạn tại chùa Đình Huệ (P.17, Q.Gò Vấp).

Vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào chiều 27/8, tại chùa Đình Huệ nằm trên đường Nguyễn Văn Lượng, P.17, Q.Gò Vấp. Vào thời điểm trên, một số người dân ở gần chùa nhìn thấy một cột khói đen bốc ra từ khu vực một hộ dân sinh sống, phía sau chính điện chùa Đình Huệ.

Khu vực bị cháy tại chùa

Người dân đã tích cực khống chế đám cháy nhưng chỉ sau ít phút, hỏa hoạn bùng phát ngoài tầm kiểm soát. Lúc này, trong căn nhà trên có cụ ông Lê Văn Tiến, hơn 90 tuổi, bị mù và liệt nửa người. Đám cháy quá lớn, người dân không thể tiếp cận hiện trường để cứu cụ Tiến.

Lực lượng PCCC Q.Gò Vấp điều 2 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường. Đến hơn 16h cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện thi thể cụ Tiến. Toàn bộ nội thất bên trong căn nhà nơi phát cháy cùng một số tượng Phật, nhiều hũ tro cốt được người dân gửi tại chùa bị thiêu rụi hoặc hư hại.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Nguyên Lê