Cuộc khảo nghiệm khả năng ngoại cảm "bạn" của Long Vương qua ảnh

26/07/2012 12:26 Trí Đức
(GDVN) - Từ ngày thoát chết, Đức nói được “Trên” báo sẽ cho làm việc ở Thượng thiên, mà là phải vào miền Trung làm cơ - vì nhân dân miền Trung mất nhiều mộ.

>>BẤM XEM CHÙM ẢNH CUỘC KHẢO NGHIỆM BI HÀI NGƯỜI TỰ XƯNG "BẠN THÂN LONG VƯƠNG, THỔ ĐỊA"

Sinh năm 1973, có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Phùng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, Lê Công Đức đã có gia đình riêng với ba mặt con - hai con gái và một con trai. Đã gần bốn mươi tuổi nhưng “nhà ngoại cảm” không làm việc gì ổn định, làm công việc gì cũng thất bại. Học hết lớp 8 đi làm phu hồ, lại chuyển sang nghề làm hoa sắt mái tôn. Được một thời gian lại xin đi lái xe chở hàng buôn bán tuyến Móng Cái - Quảng Ninh. Đến năm 2010, trong lúc đi đường (lái xe máy) thì gặp tai nạn giao thông, bị chấn thương sọ não, gia đình đã tưởng không cứu nổi. Nhưng Đức đã may mắn thoát khỏi bàn tay tử thần.
Từ ngày thoát chết, Đức nói được “Trên” báo sẽ cho làm việc ở Thượng thiên, mà là phải vào miền Trung làm cơ - vì nhân dân miền Trung mất nhiều mộ. Sau 100 ngày ăn chay, Đức nói đã được  thần linh cho khả năng tìm mộ và trừ tà ma. Để lại vợ con ở Hà Nội, Đức khăn gói vào thôn Phú Đa, Phú Vang, Thừa Thiên Huế - nơi có cha mẹ già đang sinh sống (mẹ là người Bắc, bố là người Huế, đi bộ đội tập kết ra Bắc). Tuy chưa xây được điện thờ lớn, nhưng chỉ với ban thờ nho nhỏ ở ngôi nhà của ba mẹ trong Huế, đã bắt đầu có người dân (Huế) đến cửa điện xin lộc.
Tuy nhiên, khi việc tìm 2 ngôi mộ liệt sĩ đầu tiên đang còn dang dở, Đức bị Công an Thừa Thiên Huế ngăn cản vì hành nghề mê tín dị đoan. Đức đã làm đơn tới Liên hiệp khoa học UIA yêu cầu xin được khảo nghiệm khả năng đặc biệt để hành nghề một cách đàng hoàng hơn.
Ngay sau khi tiếp nhận đơn của ông Đức, Liên hiệp UIA đã tiến hành khảo nghiệm đối với “nhà ngoại cảm này”. Trong suốt nhiều ngày làm khảo nghiệm, ông Đức luôn tự xưng là "tướng quân" và không ít lần vỗ ngực tự khen về “khả năng” tuyệt vời của mình.
Theo lời Đức, ông ta có thể sai khiến toàn bộ các Thổ địa trên khắp Việt Nam do đó, có thể tìm mộ các liệt sĩ. Đồng thời, Đức cho rằng, với khả năng siêu phàm của mình, không hề có chuyện tìm nhầm mộ, áp sai vong…
Cuộc khảo nghiệm bắt đầu với bài kiểm tra khả năng giao lưu với người âm của “nhà ngoại cảm”. Đề bài cho ông Đức là mời vong linh một liệt sĩ là chú ruột của một nhân viên Liên hiệp UIA.
Để “mời vong”, ông Đức liên tục khấn vái Quan Thế Âm và các vị thần linh. Thế nhưng sau hơn nửa tiếng đồng hồ, không có hiện tượng vong về, vong nhập, "nhà ngoại cảm" đành bó tay.
Bài khảo nghiệm tiếp theo, Lê Công Đức “trổ tài” tìm mộ thất lạc qua điện thoại. Nhiệm vụ của ông Đức là thông qua điện thoại, chỉ chính xác ngôi mộ nào là mộ của một gia đình ở Lâm Lợi, Hạ Hòa, Phú Thọ. Không cần biết nhân viên ngồi trước mặt mình có quan hệ như thế nào với gia đình thất lạc mộ, cầm tờ giấy ghi một vài thông tin về tên tuổi, quê quán người mất,… ngay lập tức, “tướng quân” khấn Quan Thế Âm và các vị thần linh.

Và màn hội thoại giữa “nhà ngoại cảm” với gia đình bị thất lạc mộ bắt đầu: - “A lô, ai cầm máy đấy? Cháu nội à? Cầm máy nhé. Tướng quân sẽ mời Quan thần linh thổ địa xứ đồng này lên chỉ mộ cho nhé".

Mọi người trong phòng khảo nghiệm nín thở chờ đợi. Bởi nếu thành công, thì đây sẽ là “nhà ngoại cảm” đầu tiên có khả năng “triệu thỉnh được thần linh thổ địa ở bất kỳ đâu trên cả nước Việt Nam”.

Sau hàng chuỗi câu hỏi liên tiếp kéo dài vài chục phút, “nhà ngoại cảm” lại giục: "Quan thần linh lên chưa?...Cho người ngồi để quan thần linh nhập đi, cứ chờ nhé, quan thần linh sẽ lên ngay".
Điện thoại được ngắt vài phút để gia đình chờ thần linh.
Trong thời gian đó, nhân viên UIA tranh thủ trò chuyện cùng “nhà ngoại cảm”: "Mọi người băn khoăn không biết quan thần linh nhập sẽ như thế nào để biết đó là quan thần linh?".
“Nhà ngoại cảm"  hùng hồn trả lời:  "Quan thần linh sẽ lắc lư, phồng mồm, trợn mắt rất hùng dũng".
Vừa nói, "tướng quân" vừa thể hiện một cách ngô nghê khiến nhân viên phải phì cười.

- Nếu đồng ý chỉ mộ thì Ngài sẽ đứng phắt dậy, quay hai vòng và chỉ vị trí ngôi mộ - "nhà ngoại cảm" nói tiếp.
- Lỡ quan thần linh không chỉ mộ thì sao ạ? - nhân viên UIA hỏi.

- Tướng quân đã xin là quan thần linh chỉ mộ. Không bao giờ có chuyện không chỉ. Chức sắc của "tướng quân" to rồi, lại cao hơn quan thần linh, mời vong nào cũng được. Vong nhìn anh còn sợ cơ mà. Thần linh thổ địa, cả thủy tiên long cung, Long Vương lên cũng không dám bắt tay anh  - "nhà ngoại cảm" đáp.

- Thế anh tìm được bao nhiêu ngôi mộ rồi? - nhân viên UIA hỏi tiếp.

- Đã bảo là bề trên mới cho anh làm mà lại. Đang tìm dở hai ngôi mộ liệt sĩ trong Huế thì bị công an xã và công an huyện bắt dừng lại, không cho làm nữa… - "nhà ngoại cảm" trả lời.

- "Tướng quân là Lê Công Đức, Tướng quân ở thôn... , xã Phú Đa, Phú Vang, Thừa Thiên Huế, thần linh giúp Tướng quân chỉ mộ đi. Cách trở thế này, Tướng quân có nhìn thấy mặt đâu. Thần linh giúp Tướng quân nhé, chỉ mộ nhé! Tướng quân có phải là siêu nhiên đâu, nhờ quan thần linh giúp hộ", "nhà ngoại cảm" khấn.

“Tướng quân” gật gù ra chiều "thần linh" đã đồng ý. Nét mặt "tướng quân" như dãn dần ra, nở nụ cười mãn nguyện rồi hoan hỉ nói với mọi người: "Đấy, đã bảo là anh nhờ thần linh giúp là được ngay. Thần linh đồng ý rồi nhé".

Trong ảnh: Nhân viên Liên hiệp UIA đóng vai để kiểm tra khả năng thấu thị của "nhà ngoại cảm rởm".
- Dạ, thần linh bảo cách chỗ đào cũ 2-3 mét à? Vâng ạ! - "nhà  ngoại cảm" nghe điện thoại rồi quay sang cô nhân viên của UIA: "Bảo người nhà cứ đào chỗ thần linh chỉ đấy là thấy mộ. Thần linh đã chỉ là chính xác".
Khi "thần linh" "thăng", nhân viên ban khảo nghiệm băn khoăn hỏi "tướng quân": - "Nhưng đào sâu bao nhiêu thì thấy cốt hả anh"?

- Đào sâu, lúc nào thấy cốt thì thấy chứ sao! - "nhà ngoại cảm" trả lời.

Vừa giờ nghỉ trưa. Vậy là cuộc chỉnh mộ trực tiếp qua điện thoại có thể coi như thành công.!!! Đã mời được quan thần linh lên và chỉ vị trí ngôi mộ.

Ngày thứ 2, “tướng quân” đến trụ sở UIA vẫn với nét mặt hào hứng.

Tuồng cũ diễn lại. Nhưng lần này là giúp ông Lê Đình An tìm anh trai là Liệt sĩ chống Pháp Lê Đình Ân, hy sinh ở đồi A1 Điện Biên Phủ. Qua điện thoại, liệt sĩ “lên”, chỉ khóc lóc và kêu đau đớn. "Tướng quân" dỗ dành và yêu cầu liệt sĩ đứng lên chỉ phần mộ đang ở vị trí nào.

Liệt sĩ kêu bị thương từ bụng trở xuống, mất cả hai chân thì không thể đứng được. “Tướng quân” nói: “Cứ đi, đi cho đến khi nào ngã lăn ra thì chỗ ngã ra là phần mộ! Ngay khi "tướng quân" vừa dứt lời, chỉ nghe thấy đầu dây bên kia “ối” một tiếng như là ai vừa ngã ra vậy, rồi mất tín hiệu!
-  Thành công rồi, liệt sĩ ngã ra chỉ mộ rồi đấy - “tướng quân” vui mừng.
Tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Giám đốc Liên hiệp UIA thông báo, cuộc khảo nghiệm kết thúc. Ông yêu cầu “nhà ngoại cảm” cùng đoàn cán bộ xuống tầng 2.

Thì ra không hề có ma mãnh, vong linh nào nói chuyện với “nhà ngoại cảm” hết, mà chỉ có những nhân viên ngay trong phòng làm việc của UIA nói chuyện điện thoại nhằm thử khả năng thấu thị từ xa của ông Đức mà thôi.
“Tướng quân” còn đang chưa hết vui mừng vì ca tìm mộ thành công thì chuyển sang ngạc nhiên đến há hốc miệng, lắp bắp không nói nên lời khi nhận kết luận: "Không hề có khả năng ngoại cảm và có triệu chứng hoang tưởng cao độ".
Trí Đức