Cướp của lái xe taxi còn ép nạn nhân gọi đồng nghiệp đến để cướp thêm

26/03/2014 14:20 Xuân Hòa
(GDVN) - Sau khi đã dùng dao cướp tài sản của anh Tuấn nhưng thấy được ít, chúng ép nạn nhân gọi một đồng nghiệp lái taxi khác đến để cướp thêm.

Trước đó, vào khoảng 2 giờ ngày 20/3 sau khi nhận được điện thoại của khách hàng từ tổng đài của Công ty Taxi Vạn Xuân có khách đang đó xe tại ngã ba Xuân Thành (thuộc xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) nên tài xế Nguyễn Duy Tuấn (SN 1986, trú tại khối Yên Toàn, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) đã chạy xe đến điểm khách đợi xe.

Sau khi đón thanh niên lên xe taxi mang BKS 37S – 9567 của mình lái thì được khách yêu cầu chở về Khu công nghiệp Bắc Vinh nên anh Tuấn đã chạy theo đúng lịch trình khách yêu cầu.

3 đối tượng trong băng nhóm cướp xe taxi táo bạo vừa bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt giữ

Tuy nhiên, khi đến đường Đặng Thai Mai (xã Hưng Đông, TP Vinh) thì 3 thanh niên kia đã lộ mặt là những tên cướp. Chúng đã dùng dao uy hiếp anh Tuấn rồi cắt dây an toàn trên xe trói và bịt mặt anh Tuấn lại. Sau đó một đối tượng đã điều khiển chiếc xe chạy theo Quốc lộ 15B hướng lên huyện Thanh Chương. Khi đến đoạn chạy qua xóm 10, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn các đối tượng cho xe dừng lại lục người anh Tuấn thấy có 500.000 đồng và 1 điện thoại.

Hụt hẫng với số tài sản trên người anh Tuấn quá ít nên đã ép anh Tuấn gọi điện cho tổng đài Taxi Vạn Xuân, yêu cầu tăng cường một xe Taxi khác lên nơi chiếc taxi này đang dừng với lý do xe đang hỏng.

Một số tang vật của vụ án mà các đối tượng đã cướp của những lái xe taxi

Nhận được tin từ anh Tuấn, tổng đài Vạn Xuân đã điều xe taxi BKS 37A – 004.35 do anh Hồ Viết Hoan (SN 1974, trú tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, Nghệ An) điều khiển lên nơi anh Tuấn đã báo. Nhưng khi chiếc xe taxi của anh Hoan vừa đến địa điểm trên thì các đối tượng đã lao ra dùng dao khống chế luôn anh Hoan. Các đối tượng đã lục người anh Hoan lấy đi 1 triệu đồng và 2 điện thoại di động. Sau đó, 3 đối tượng đã trói cả anh Tuấn và anh Hoan vào một chiếc xe taxi, còn chiếc còn lại chúng lái để bỏ trốn đến Công ty gạch Tuy Nel  ở xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn thì chúng vứt xe bỏ trốn.

Sau đó ít ngày vào khoảng 22 giờ 30 ngày 22/3, các đối tượng lại gọi điện lên tổng đài hãng taxi Mê Kông nói đang đợi đón xe ở đường Đốc Thiết, TP Vinh. Anh Nguyễn Văn Công (SN 1982, trú tại xóm Mậu 2, Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An) tài xế hãng xe taxi này đã đến địa điểm trên. Chúng nói với lái xe cần về xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An. Nhưng khi khu vực đồng lúa thuộc địa phận xóm Đại Huệ, xã Hưng Tây thấy vắng vẻ nên hai đối tượng này đã ra tay khống chế cướp tài sản của tài xế Công.

Một trong những chiếc taxi đã bị nhóm đối tượng trên cướp

Trong lúc các đối tượng đang định cắt dây an toàn trói anh Công lại thì lực lượng Công an xã Hưng Tây đi tuần qua đó thấy chiếc dừng tại đó khả nghi lại kiểm tra nên hai đối tượng đã bỏ chạy.

Nhận thấy thủ đoạn và cách thực hiện các phi vụ cướp xe taxi này giống nhau và đặc biệt các đối tượng này rất manh động, sử dụng vũ khí nóng nguy hiểm nên Công an huyện Hưng Nguyên đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự và xác lập chuyên án truy xét mang bí số 413CTX.

Qua quá trình điều tra tổ công tác phát hiện có 2 đối tượng thường xuyên có mặt tại điểm trượt patin ở số 92, đường Đốc Thiết, TP.Vinh có nhiều đặc điểm nhận dạng mà các nạn nhân kể lại. Đến 21 giờ ngày 24/3 Ban chuyên án đã bắt 2 đối tượng trên. Tại cơ quan công an 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Danh tính các đối tượng được xác định là Hoàng Văn Sơn (SN 1996) và Nguyễn Dương Quốc Anh (SN 1997) đều trú tại huyện Nam Đàn, Nghệ An.

Qua lời khai của 2 đối tượng trên Ban chuyên án tiếp tục bắt một đối tượng khác trong băng cướp trên là Hoàng Nghĩa Đoàn (SN 1985, trú tại khối 9, thị trấn Hưng Nguyên, Nghệ An). Theo đó chỉ trong vòng tháng 3/2014 băng cướp này đã tiến hành 4 vụ cướp xe taxi tại địa bàn hai huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn.  

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Xuân Hòa