Cựu Tổng thống Ba Lan dự đoán Nga thất bại ở Ukraine

06/11/2014 08:32 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Nga đã đứng sau NATO và thế giới trong 30 năm qua" và ông chắc chắn rằng Moscow sẽ không có cơ hội thắng được liên minh này trong một cuộc đối đầu quân sự.

Cựu Tổng thống Ba Lan Lech Walesa hôm 5/11 lên tiếng cho rằng Nga không có cơ hội chiến thắng trong trường hợp bùng nổ xung đột quân sự với NATO liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine. 

Cựu Tổng thống Ba Lan Lech Walesa.

Theo Lenta, trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức mới đây, cựu Tổng thống Ba Lan đã dành nhiều lời chỉ trích gay gắt đối với chính phủ Nga và Tổng thống Vladimir Putin. Theo ông, Moscow đã sử dụng các chiến thuật mà phương Tây đã sử dụng từ lâu trong cuộc khủng hoảng Ukraine. 

Cựu Tổng thống Ba Lan cho rằng, "Nga đã đứng sau NATO và thế giới trong 30 năm qua" và ông chắc chắn rằng Moscow sẽ không có cơ hội thắng được liên minh này trong một cuộc đối đầu quân sự.

Ông Walesa đã từng đưa ra nhiều bình luận gây tranh cãi về các chủ đề khác nhau. 

Trong tháng 12/2013, ông nói rằng hoạt động "Euromaidan" của phe đối lập Ukraine không thể đạt được sự thay đổi chế độ. Ông cũng đã đưa ra nhiều nhận xét không tốt về các chính trị gia nổi tiếng trong khu vực và về người đồng tính./.

Nguyễn Hường