Đã có 22 người chết, mất tích sau trận lũ quét tại Yên Bái và Sơn La

03/08/2017 15:11 Ngọc Bích (Tổng hợp)
(GDVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn, đến sáng 3/8 trận lũ quét đã làm 22 người chết và mất tích ở 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tính đến sáng 3/8, Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cho biết đã có 11 người chết; còn tại huyện Mường La, Sơn La cũng có 3 người chết, 8 người mất tích do lũ quét, lũ ống.

Mưa lũ lớn đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và của tại Sơn La. ảnh: Tuổi trẻ.

Trong đó, 1 người xác định được danh tính là Giàng Thị Cha, trú tại xã Kim Nọi, 8 người bị lũ cuốn trôi mất tích (thị trấn Mù Cang Chải 5 người, xã Kim Nọi 2 người, xã Lao Chải 1 người), 2 người bị thương do đất đá đè tại xã Dế Xu Phình.

Đã có 26 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi (thị trấn Mù Cang Chải 13 nhà, xã Lao Chải 9 nhà, xã Kim Nọi 4 nhà); 4 nhà bị vùi lấp (xã Dế Xu Phình 2 nhà, xã Chế Cu Nha 2 nhà).

Lũ làm nhiều tài sản của dân bị cuốn trôi, vùi lấp; các diện tích lúa hè thu gieo cấy dọc hai bên dòng Nậm Kim và các khe suối bị vùi lấp chưa thống kê được; trên Quốc lộ 32, đoạn Km 289+300 (địa bàn xã Chế Cu Nha) sạt lở khoảng 200m, gây ách tắc giao thông.

Khu vực Tổ 8 tan hoang sau lũ ống, thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải. ảnh: Tuổi trẻ.

Hiện, các xe máy, xúc lật và nhân lực ngành giao thông đang khẩn trương cắm biển báo nguy hiểm, hướng dẫn giao thông an toàn, bảo đảm cho các xe ứng cứu và đoàn công tác của Tỉnh ủy vào vùng lũ quét.

Hình ảnh con đường hoang tàn sau trận lũ quyết. ở Yên Bái. ảnh: Báo Nhân dân.

Các lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích dọc dòng Nậm Kim, tham gia dọn bùn đất ở những nơi lũ quét đi qua, thăm hỏi động viên, hỗ trợ kinh phí cho gia đình bị nạn, giúp sớm ổn định đời sống đồng bào.

Ngọc Bích (Tổng hợp)