Đà Nẵng: Cháy lớn công trình vũ trường Phương Đông

23/12/2011 15:42
Một số công nhân phát hiện lửa bốc cháy dữ dội từ tầng hầm rồi lan nhanh ra cả tòa nhà đang xây dựng.


Khoảng 12 giờ 5 trưa nay 23/12, ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ tầng hầm của công trình đang xây dựng New Phương Đông Hotel Bar&Karaoke (đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng), sau đó lan nhanh ra toàn công trình. Khói đen mịt mù bao trùm cả tòa nhà và hành chục nhà dân bên cạnh.


“Khi chúng tôi đang nghỉ trưa thì bất ngờ ngửi thấy mùi khét và thấy ngọn lửa lớn bốc lên từ tầng hầm và lan nhanh, trở tay không kịp. Nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm. Khói đen cuồn cuộn, chúng tôi chỉ biết hú nhau chạy ra ngoài”, một công nhân kể.

Khoảng 10 phút sau, một xe chữa cháy của cảnh sát đã tới hiện trường và tiếp cận ngọn lửa. Tuy nhiên, do khói đen bốc lên ngùn ngụt và trời u ám nên việc dập tắt ngọn lửa hết sức khó khăn. 10 phút sau, 3 xe chữa cháy được tiếp tục điều động tới hiện trường nhưng vẫn không dập tắt được ngọn lửa. 20 phút sau, cảnh sát tiếp tục điều động thêm 5 xe chữa cháy cùng hàng trăm cảnh sát PCCC đến tòa nhà để cứu hỏa.


Một số nhà dân sống xung quanh cũng bị bao trùm khói đen và có nguy cơ bị lửa lan sang. Điện lực Hải Châu đã nhanh chóng ngắt điện phường Thuận Phước đề phòng cháy đường dây điện.

“Vợ chồng tôi đang bán cà phê bên cạnh thì phát hiện lửa và khói bốc lên bên công trình. Tôi hét cả nhà, ôm con nhỏ chạy ra ngoài thoát thân”, chủ quán cà phê bên cạnh công trình cho biết.

Đến 13 giờ 15 chiều nay đám cháy vẫn chưa được dập tắt. Nhiều cảnh sát đã nỗ lực luồn vào trong tòa nhà để phun nước cứu hỏa. Khói đen bao trùm một đoạn đường Đống Đa nên lực lượng cảnh sát đã cấm các loại phương tiện lưu thông qua đây.

Theo một số nhân chứng cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ cháy có thể do khi hàn điện từ trên tầng cao lửa rơi xuống dưới tầng hầm chạm phải nhiều tấm xốp nên đã xảy ra cháy. Được biết, sáng nay, một xe chở nhiều xốp được tập kết ở dưới tầng hầm để phục vụ công trình.

Công trình xây dựng 5 tầng New Phương Đông Hotel Bar&Karaoke được xây dựng từ nhiều tháng nay. Trước đây là vũ trường Phương Đông hoạt động nhưng đã được đập lại xây dựng khang trang và rộng hơn.

Đức Hoàng/Gia đình và Xã hội