Đã tìm ra nguyên nhân khiến 17 công nhân ngộ độc thực phẩm

10/02/2014 07:45 Dương Thùy
(GDVN) - Cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân là do ăn món cá thu.

Liên quan đến vụ việc 17 công nhân ở huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng bị ngộ độc thực phẩm, ngày 8/2/2014, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân là do ăn món cá thu.

Trước đó ngày 7/2, sau bữa ăn trưa tập thể tại căng tin Công ty giày Aurora, tại huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng, 17 công nhân nhà máy này bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Theo các công nhân, buổi trưa họ ăn cơm với cá thu hũ, bắp cải xào tại bếp ăn của công ty. Đến khoảng 1 giờ chiều, một vài công nhân cảm thấy đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nổi nốt đỏ, mẩn ngứa khắp người. Số công nhân có biểu hiện này ngày càng đông. Công ty phải đưa các công nhân vào bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên để điều trị.

Hiện bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên đã tiếp nhận 17 công nhân nữ Công ty giày Aurora bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 2 ca nặng đang nằm truyền dịch tại Khoa hồi sức cấp cứu, còn lại làm điều trị tại khoa lây. Các bệnh nhân trên nhập viện trong tình trạng buồn nôn, khó thở, mẩn ngứa, tiêu chảy.

Sau khi nhận được thông tin, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã xuống địa bàn để điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời chỉ đạo cấp cứu người bệnh. Kết quả bước đầu xác định được là do ăn món cá thu.

Đến ngày 8/2 tất cả các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và xuất viện. Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hải Phòng phối hợp với cơ quan chức năng xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm và công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm./.

Dương Thùy