Đại gia trả lại cô dâu vì nghi mất "cái ngàn vàng"

01/03/2012 00:00
Hơn một tuần sau đám cưới, nhà chồng tuyên bố trả dâu vì lý do cô gái không còn trong trắng.

Gia đình nhà chồng đang gây xôn xao đất Cần Thơ vì chuyện trả lại con dâu nghi mất trinh tiết, là chủ một doanh nghiệp lớn ở quận Cái Răng - đại gia Tây Đô. Còn nhà thông gia làm nghề buôn bán ở chợ. Sự việc trả dâu diễn ra từ đầu năm 2011, đến nay mới vỡ lở khi chú rể cưới vợ mới bị vợ cũ gửi đơn khiếu nại đến chính quyền địa phương, ngăn chặn lễ cưới.

Xuân Hoa, năm nay 19 tuổi, xinh xắn, là cô dâu bị trả lại, đẫm nước mắt kể rằng 3 năm trước cha cô trong một lần nhậu với bạn bè đã hứa gả con gái khi ấy mới 16 tuổi đang học lớp 10, cho con trai ông Hoàng là một đại gia ở Cái Răng. Do Hoa chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn nên hai gia đình thống nhất cho thiếu nữ ra mắt nhà chồng bằng một lễ hỏi.

Đầu năm 2011, dù Hoa chưa học xong lớp 12 nhưng cha mẹ hai bên chính thức tổ chức lễ cưới cho đôi trẻ mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn. “Hơn một tuần sau ngày cưới chồng bảo tôi đã mất trinh lại có hình sex trên mạng nên báo với người lớn hai bên. Sau đó mẹ chồng nói tôi uống thuốc phá bỏ cái thai đang tượng hình trong bụng”, cô gái kể.

Theo Hoa, do hai gia đình đã hứa hôn nên 10 ngày trước lễ cưới cô đã đồng ý quan hệ tình dục với chú rể. Trước đó cô chưa từng "gần gũi" với người đàn ông nào.
Hoa cùng chồng hạnh phúc trong ngày cưới dù chưa đăng ký kết hôn. Ảnh do nhân vật cung cấp

Thấy con gái tìm mọi cách thanh minh với gia đình chồng mà không được, cha mẹ Hoa đến gặp thông gia để dàn xếp nhưng cũng bất thành. Khi mẹ chồng mổ sạn thận, Hoa bị bệnh viêm xoang nặng, cô được gửi về nhà mẹ ruột đến nay.

Trước Tết Nhâm Thìn, Hoa hay tin chồng đi cưới vợ mới ở xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) nên gửi đơn khiếu nại đến chính quyền địa phương. Trong đơn, cô cho rằng cuộc hôn nhân của mình vẫn còn hiệu lực do chưa có quyết định ly hôn của tòa án. Vì vậy, chính quyền xã Tân Bình ra quyết định thu hồi giấy đăng ký kết hôn của chồng Hoa với vợ mới.

Giải thích lý do cưới vợ mới cho con trai, đại gia Hoàng cho biết sau ngày cưới con ông phát hiện vợ không còn trong trắng lại có hình giống hệt một cô gái trong phim sex. “Chuyện này đã được báo cho gia đình nhà gái biết và tôi sẵn sàng cung cấp đường link trên mạng cho người nào muốn biết về hư hỏng của con dâu. Hiện gia đình hai bên sui gia đã chấp nhận cho vợ chồng trẻ âm thầm chia tay để giữ những gì tốt đẹp cho nhau. Vì vậy, nếu Hoa kiện tụng thì tôi sẽ thuê luật sư đòi lại hết tiền đã ‘nộp tài’ với toàn bộ nữ trang đã cho cô dâu trong ngày cưới trước đây”, ông Hoàng dọa.

Hoa cho rằng, khi cưới nhà chồng cho 3,6 lượng vàng 24K và một chiếc xe máy tay ga. Sau đó mẹ chồng yêu cầu gửi lại vòng vàng để bà giữ giúp. "Tôi đã gửi lại vàng theo yêu cầu của bà", cô dâu nói.

Ông Nguyễn Văn Khải, Chủ tịch UBND xã Tân Bình xác nhận, gần một tháng trước anh Duy (chồng Hoa) nộp giấy xác nhận độc thân từ UBND phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Do đó UBND xã Tân Bình đã cấp giấy đăng ký kết hôn cho anh này với một cô gái ở địa phương. Hai ngày sau ủy ban nhận được đơn khiếu nại của vợ trước anh Duy.

"Thấy vụ việc quá lùm xùm nên xã ra quyết định tạm thời rút giấy đăng ký kết hôn để chờ anh Duy với vợ trước giải quyết xong thì chúng tôi trao lại giấy đăng ký kết hôn cho anh ấy”, ông Khải giải thích.

Trao đổi, luật sư Hoàng Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Sóc Trăng cho biết theo những gì mà Hoa trình bày thì cuộc hôn nhân của cô chưa được pháp luật công nhận nên không thể coi đây là vợ chồng. Vì vậy, khi người chồng cưới vợ khác, chính quyền xã Tân Bình rút lại giấy đăng ký kết hôn là không phù hợp với quy định của pháp luật.
Theo Thiên Phước - Gia Bảo/VnExpress