Đại gia Trung Quốc bị phạt tù 13 năm vì thịt 10 con hổ để ăn "của quý"

31/12/2014 13:21 Nguyễn Hường
(GDVN) - Xi Pat ăn "của quý" và uống máu hổ tươi, còn thịt hổ đem mời bạn bè và các đối tác kinh doanh của mình thưởng thức.

Một doanh nhân giàu có ở Trung Quốc đã bị kết án 13 năm tù vì tội thuê những kẻ săn trộm bắt và giết 3 con hổ để ăn "của quý" và uống máu của chúng.

Một con hổ bị làm thịt ngay trước mắt nhóm của Xi Pat.

Theo Tân Hoa Xã, Xi Pat có sở thích đặc biệt là nướng xương hổ, tàng trữ và ăn "của quý" hổ, ăn thịt hổ và uống máu hổ.

Theo cáo trạng tại tòa án, doanh nhân Xi Pat ăn "của quý" và uống máu hổ tươi, còn thịt hổ dùng để mời bạn bè và các đối tác kinh doanh của mình thưởng thức. Người ta tin rằng ăn "của quý" của hổ có thể làm tăng khả năng tình dục của nam giới.

Xi Pat đã tổ chức 3 chuyến đi tới Lôi Châu, Quảng Đông cùng với 15 người khác vào năm ngoái. Tại đây, ông đã chi ra một "số tiền khổng lồ" để mua 3 con hổ và thuê những kẻ săn trộm giết và chặt các chi của chúng cho họ xem trực tiếp.

Xi Pat khai nhận đã ăn "của quý" của ít nhất 3 con hổ và uống vài lít máu của chúng.

Những con hổ đều bị bắt sống và giết trước mắt Xi Pat và nhóm người của ông để ông có thể uống máu tươi của chúng.

Xi Pat khai nhận rằng đã ăn "của quý" của ít nhất 3 con hổ và uống vài lít máu hổ. Tuy nhiên, các nhà điều tra tin rằng nhóm này đã giết hại ít nhất 10 con hổ và ăn thịt chúng.

Một thành viên trong nhóm này đã quay lại toàn bộ quá trình giết một con hổ bằng điện thoại di động. Cảnh sát đã thu giữ được đoạn phim này.

Ngoài ra, cảnh sát Trung Quốc cũng đã thu giữ 8 miếng thịt và xương hổ trong tủ lạnh nhà Xi Pat, trong đó có dương vật của hổ. Ngoài ra, họ còn tìm thấy thịt tắc kè, rắn hổ mang trong tủ lạnh nhà doanh nhân này.

Hổ bị chặt chân, róc thịt trước mặt các đại gia Trung Quốc.

Một tòa án ở tỉnh Quảng Tây đã kết án Xi Pat 13 năm tù giam về tội vận chuyển và tàng trữ trái phép thịt động vật hoang dã quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng và bị phạt 1,55 triệu tệ (25.000 USD).

Những đồng phạm khác của Xi Pat bị kết án từ 5-6 năm tù giam.

Hổ được xem là một trong những loài đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng vì nạn săn bắn quá mức của con người. Theo Liên minh Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên, số lượng hổ châu Á đã giảm từ 100.000 con trong thế kỷ trước xuống còn 3.000 con.
 

Nguyễn Hường