Vợ chồng Lệnh Kế Hoạch đều cặp bồ với "dàn sao" CCTV

31/12/2014 07:00
Hồng Thủy
(GDVN) - Nhờ quan hệ tình ái phục vụ Cốc Lệ Bình, Nhuế Thành Cương đã tiếp cận được với không gian quyền lực của Lệnh Kế Hoạch, biết được nhiều nguồn tin tình báo.
Vợ chồng Lệnh Kế Hoạch đều cặp bồ với "dàn sao" CCTV ảnh 1
Vợ chồng ông Lệnh Kế Hoạch, bà Cốc Lệ Bình hiện đều đã bị bắt.

Tờ Epoch Times ngày 30/12 đưa tin, sau khi cựu Chánh văn phòng Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch bị điều tra, những tin đồn về mối quan hệ tình ái lăng nhăng của ông Hoạch cũng như người vợ với giới biên tập viên đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV từ hải ngoại dần được truyền thông Trung Quốc gián tiếp thừa nhận, bộc lộ.

Đằng sau những quan chức và mệnh phụ phu nhân quyền quý đạo mạo và những người nổi tiếng trong làng truyền hình Trung Quốc là "quan hệ dâm loạn, đổi chác xác thịt, lợi dụng lẫn nhau", Epoch Times bình luận.

Đài Phượng Hoàng Hồng Kông dẫn nguồn tin từ cảnh sát Trung Quốc cho biết, sau khi ông Hoạch bị công bố điều tra, giới truyền thông nước này không thể liên lạc được với Phùng Trác, biên tập viên nổi tiếng, Phó phòng Thời sự CCTV là là "bồ" của ông hoạch.

Ngay từ năm 2005 tin đồn về quan hệ tình ái giữa Lệnh Kế Hoạch và Phùng Trác đã lan khắp CCTV. Nữ biên tập viên xinh đẹp này được bổ nhiệm Phó phòng Thời sự CCTV cũng là nhờ có Lệnh Kế Hoạch chống lưng. Phùng Trác vào CCTV năm 1998, 2 năm sau được chọn vào Phòng Thời sự, một bộ phận nội dung quan trọng của đài truyền hình trung ương.

Các biên tập viên, phóng viên CCTV vẫn kháo nhau rằng, bình thường một phóng viên phải nỗ lực công tác tại CCTV từ 4 đến 5 năm mới có cơ hội được cất nhắc vào Phòng Thời sự. Năm 2008, Phùng Trác được bổ nhiệm làm Phó phòng Thời sự, chủ yếu đưa tin về các hoạt động đối nội đối ngoại của lãnh đạo cấp cao và tin tức về các sự kiện ngoại giao.

Vợ chồng Lệnh Kế Hoạch đều cặp bồ với "dàn sao" CCTV ảnh 2
Phùng Trác, Phó phòng Thời sự CCTV được cho là có quan hệ tình ái với ông Lệnh Kế Hoạch.

Một đồng nghiệp của Phùng Trác cho biết khi mới vào đài truyền hình Trác là người khá kín tiếng, kỹ năng nghiệp vụ xuất sắc và được đánh giá cao. "Nhưng nếu Phùng Trác không có nười chống lưng thì từ một phóng viên bình thường lên Phó phòng Thời sự chỉ dựa vào năng lực của cô ấy không thể nào làm được", người này cho biết.

Sau khi kết thành "quan hệ đặc biệt" với Lệnh Kế Hoạch, vị trí của Phùng Trác trong đài CCTV ngày càng cao hơn, thậm chí lãnh đạo trong Trung tâm tin tức thời sự cũng phải tìm cách đặt quan hệ với cô nhằm để được "Tổng quản Trung Nam Hải" để mắt đến.

Lệnh Kế Hoạch cũng thông qua Phùng Trác để lôi kéo các lãnh đạo hàng đầu trong Phòng Thời sự CCTV, từ đó thò tay vào các bộ phận quan trọng trong đài truyền hình trung ương Trung Quốc. Khi nắm được đài truyền hình quốc gia, địa vị chính trị cũng như những lợi ích khác của Lệnh Kế Hoạch sẽ không nghừng được mở rộng.

Ngay từ ngày 26/9 giới truyền thông Trung Quốc đã không thể liên hệ với Phùng Trác, và người ta không thể xác định được có phải sự vắng mặt bất thường của cô có phải là vì đã bị cơ quan an ninh tạm giam để điều tra hay không. Ngày 22/12, Tân Hoa Xã đưa tin điều tra Lệnh Kế Hoạch. Nhiều nguồn tin cho rằng Lệnh Kế Hoạch cặp bồ với không chỉ Phùng Trác mà còn các mĩ nữ khác của CCTV.

So với chồng, bà Cốc Lệ Bình vợ ông Hoạch cũng không kém cạnh. Nguồn tin từ cộng đồng người Hoa hải ngoại từ lâu đã có thông tin được cho là xuất phát từ Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương rằng, "ngôi sao", biên tập viên nổi tiếng của CCTV Nhuế Thành Cương khi bị các nhà chức trách thẩm vấn đã khóc và khai, bản thân Cương bị phu nhân của Lệnh Kế Hoạch "dụ dỗ quan hệ".

Vợ chồng Lệnh Kế Hoạch đều cặp bồ với "dàn sao" CCTV ảnh 3
Nhuế Thành Cương hiện cũng đang "mất tích" khỏi giới truyền thông.

Nhờ quan hệ tình ái phục vụ Cốc Lệ Bình, Nhuế Thành Cương đã tiếp cận được với không gian quyền lực của Lệnh Kế Hoạch, biết được nhiều nguồn tin tình báo quan trọng về chính trị kinh tế. Nhuế Thành Cương bị cho là đã bán tin tức cho tình báo nước ngoài, đồng thời biên tập viên nổi tiếng này còn cùng với em trai Lệnh Kế Hoạch sử dụng một khoản ngân sách lớn dành cho tuyên truyền đối ngoại, sử dụng công cụ truyền thông để công kích "một số lãnh đạo cấp cao đương nhiệm".

Nhuế Thành Cương năm nay 37 tuổi, người An Huy, tốt nghiệp đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh và trở thành biên tập viên dẫn chương trình kênh Tin tức tài chính bằng tiến Anh của CCTV. Cương từng phỏng vấn hàng trăm chính khách, yếu nhân nổi tiếng và nắm được nhiều thông tin cơ mật. Ngày 11/7 vừa qua, Nhuế Thành Cương bị an ninh bắt đi ngay sau khi kết thúc chương trình Tin tức tài chính, đến nay vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về số phận của biên tập viên, người tình của Cốc Lệ Bình này.

Tại sao cả hai vợ chồng Lệnh Kế Hoạch đều cặp bồ với "dàn sao" CCTV? Theo Epoch Times, lý do có lẽ không ngoài 2 yếu tố sắc dục và chính trị. Về yếu tố thứ nhất, hầu hết những người dẫn chương trình truyền hình CCTV đều có ngoại hình đẹp, đặc biệt là những phóng viên, biên tập viên có cơ hội đi nước ngoài. "Sở hữu" những người này vừa giúp vợ chồng Hoạch thỏa mãn nhu cầu tình dục, đồng thời còn thỏa mãn cả tâm lý chinh phục "sao".

Còn về chính trị, sau khi Phùng Trác theo Lệnh Kế Hoạch, Nhuế Thành Cương phục vụ Cốc Lệ Bình họ đều có cơ hội thăng tiến và thành công cao hơn người khác. Nếu vợ chồng ông Hoạch không thất thế, Phùng Trác và Nhuế Thành Cương sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Đối với Lệnh Kế Hoạch, cặp bồ với dàn sao của CCTV khác hẳn với các "dâm quan" khác. Những người phụ nữ này còn là nguồn "tài nguyên tin tức, tài nguyên giải trí, tài nguyên tình dục" trong khi họ là người của công chúng, luôn có vẻ ngoài đạo mạo, trí thức và thánh thiện.

Hồng Thủy