Đại hiệp Trường Giang cùng thời Hoắc Nguyên Giáp qua đời, thọ 118 tuổi

23/10/2012 10:37 Hồng Thủy (Nguồn China News)
(GDVN) - Lã Tử Kiếm sinh ngày 15/10/1893 tại huyện Nghi Xương tỉnh Hồ Bắc. Ông là người cùng thời, danh tiếng ngang ngửa với Tân Môn đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp.
Giới truyền thông Trung Quốc hôm nay 23/10 đồng loạt đưa tin, võ sư nổi tiếng môn phái Bát Quái Chưởng của võ thuật Trung Hoa Lã Tử Kiếm với biệt danh đại hiệp Trường Giang đã qua đời tại Trùng Khánh ngày 21/10, thọ 118 tuổi.

Lã Tử Kiếm qua đời ở tuổi 118, dáng vẻ tiên phong đạo cốt, danh sư võ lâm Trung Hoa

Sáng nay khi phóng viên các báo đến đưa tin, Liên Hoa Đường, Vĩnh Sinh hội quán là nơi đại hiệp Trường Giang thu nhận môn đệ, đào tạo võ sinh đã trang hoàng xong để chuẩn bị cử hành tang lễ, đón tiếp các phái đoàn môn nhân đệ tử trong và ngoài Trung Quốc về viếng.

Lã Tử Kiếm sinh ngày 15/10/1893 tại huyện Nghi Xương tỉnh Hồ Bắc. Ông là người cùng thời, danh tiếng ngang ngửa với Tân Môn đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp, Quan Đông đại hiệp Đỗ Tâm Ngũ được biết đến khá nhiều qua các tiểu thuyết và phim kiếm hiệp Trung Hoa.

Là một võ sư nổi tiếng, đại hiệp Trường Giang sống vắt qua 3 thế kỷ hết sức khỏe mạnh và mẫn tiệp. Ông yêu thích võ thuật từ nhỏ, đã từng bái Giang Anh làm thầy và học võ tại Quốc Y học đường ở Hồ Bắc. Năm 18 tuổi Lã Tử Kiếm tìm tới Bắc Kinh bái Lý Trường Diệp là trưởng môn phái Bát Quái Chưởng làm thầy.

Tang lễ ông được cử hành tại Trùng Khánh

Sau khi học xong tuyệt kỹ này, Lã Tử Kiếm lại tiếp tục hành trình tầm sư học đạo. Ông đã học qua các võ sư nổi tiếng nhất đương thời như Đinh Thế Vinh với hình ý quyền, trường quyền của Lý Quốc Thao ở Trùng Khánh.

Theo cuốn hồi ký của vị võ sư này lưu lại, ông đã từng có thời gian cùng với Hoắc Nguyên Giáp phát động phong trào chống quân đội Nhật Bản xâm lược.

Hồng Thủy (Nguồn China News)