Đại sứ quán Mỹ ở Seoul nhận được thư đe dọa khủng bố

02/05/2013 09:40 Trần Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, Đại sứ quán Mỹ ở Seoul đã nhận được một bức thư đe dọa nhằm vào người Mỹ ở Hàn Quốc và một cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm rõ nguyên nhân.


Đại sứ quán Mỹ tại Hàn Quốc.


Ngày 2.5, Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul (SMPA) cho biết bức thư đe dọa được gửi đến Đại sứ quán Mỹ ở trung tâm Seoul mang những thông điệp đe dọa nhằm vào người dân Mỹ ở Hàn Quốc.

Trong bức thư được viết bằng tiếng Hàn cho biết: “Người dân Mỹ sống ở trên lãnh thổ Hàn Quốc sẽ là mục tiêu tấn công nếu họ tiếp tục cuộc diễn tập chiến tranh” - theo SMPA.

Bức thư trên đi kèm với bức ảnh có hình một quả bom nồi hơi gần giống với loại đã được sử dụng trong vụ khủng bố tại cuộc thi chạy Marathon Boston tại Mỹ tháng trước.

Hiện tại vẫn chưa khẳng định được ai là kẻ đứng sau vụ việc này, các cảnh sát viên cho rằng thủ phạm có thể chính là kẻ đã gửi thư  Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc tuần trước.

Hôm 23/4, Bộ trưởng Kim Kwan-jin đã nhận được một bức thư với những lời đe dọa tương tự cùng một chất bột khả nghi, nhưng sau đó được khẳng định chỉ là bột mì.

Cảnh sát thông báo họ đã lục soát nhà của một nghi phạm đằng sau vụ gửi thư đe dọa tới bộ trưởng nhưng không thể tìm ra bất kì chứng cứ có liên quan nào. 

Trần Hường (theo Yonhap)