Đại tướng Kim Jong Un tặng ống nhòm, súng trường cho quân nhân

09/02/2012 09:05 Hoàng Dung (theo Yonhap)
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trao tặng ống nhòm và súng trường cho quân nhân tại một đơn vị hải quân.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trao ống nhòm và súng trường cho quân nhân, giống như cách tặng quà mà người cha quá cố Kim Jong-il đã làm để động viên quân đội nước nhà.


Những món quà như thế này thường xuyên được đem tặng cho binh sĩ trong các chuyến thăm các đơn vị quân sự của cố chủ tịch Kim Jong-il tới năm 2008.


Tuy nhiên, ngày 7/2, Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đã cho phát sóng bản tin ghi lại cảnh tân lãnh đạo Kim Jong-un trao tặng ống nhòm và súng trường cho quân nhân tại một đơn vị hải quân. 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (bên phải) đang treo một cặp ống nhòm qua cổ một quân nhân trong chuyến thăm một đơn vị hải quân. Ảnh được công bố bởi Đài truyền hình trung ương Triều Tiên ngày 7 tháng 2 năm 2012.

Chuyến thăm của người lãnh tụ trẻ tới các đơn vị quân sự khác nhau trên khắp đất nước, với mục đích củng cố quyền lực thừa kế từ người cha quá cố, đã trở thành là tâm điểm của giới truyền thông Triều Tiên từ ngày 1 tháng 1.

Cố chủ tịch Kim Jong-il qua đời do suy tim ngày 17 tháng 12, đã để lại cho người con thứ ba và cũng là con trai út quyền tiếp tục lãnh đạo đất nước.


“Ống nhòm và súng trường tự động là món quà biểu trưng cho nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un, nhằm khuấy động lòng trung thành của quân đội", Kim Yong-hyun, một chuyên gia về Bắc Triều Tiên tại Đại học Dongguk ở Seoul cho biết.

"Chúng dường như cũng giúp tái hiện những chuyến thị sát quân đội của Kim Jong-il trong quá khứ, nhân kỷ niệm ngày sinh của ông vào ngày 16 tháng 2 sắp tới." 


Lễ kỷ niệm ngày sinh của các nhà lành đạo trước đây của Bắc Triều Tiên đều được tiến hành long trọng trên toàn quốc.

Hoàng Dung (theo Yonhap)