Đại tướng Lê Đức Anh: “Uy tín Thủ tướng tiếp tục được nâng cao…”

07/02/2012 15:06
(GDVN) - Đại tướng Lê Đức Anh, Tướng Thước, ông Vũ Mão,  GS.TS Đặng Hùng Võ,  Luật sư Phạm Thanh Bình đều kỳ vọng Thủ tướng xử lý vụ Đoàn Văn Vươn.
Cùng với Đại tướng Lê Đức Anh, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước (Nguyên Tư lệnh Quân khu 4) ông Vũ Mão (Nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội), GS.TS Đặng Hùng Võ (Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường), Luật sư Phạm Thanh Bình (Phó Giám đốc công ty Luật Hồng Hà) đều kỳ vọng ở việc vào cuộc kiên quyết của Thủ tướng trong vụ cưỡng chế đất ở Hải Phòng.

Đại tướng Lê Đức Anh trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam


Trong cuộc giao lưu trực tuyến tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, khi được hỏi: Thưa các vị, các ông có kỳ vọng vào sự vào cuộc kiên quyết của thủ tướng, vụ việc sẽ được giải quyết rốt ráo?, các khách mời bày tỏ:

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: Tôi xin chuyển câu trả lời này cho Thủ tướng trực tiếp trả lời với dân.

Ông Vũ Mão: Tôi có niềm tin, bởi mấy lẽ: Thứ nhất, đây là một trong những vụ đầu tiên mà Thủ tướng trực tiếp xem xét, giải quyết. Thứ hai, dư luận đòi hỏi và rất ủng hộ việc giải quyết đúng đắn việc này. Thứ ba, nếu giải quyết tốt sẽ tạo được niềm tin trong nhân dân. Thứ tư, nếu xem xét một cách toàn diện, nghiêm túc, đầy đủ thì sẽ thấy được những khiếm khuyết của vi mô và vĩ mô để từ đấy có những giải pháp rõ ràng. Thứ năm, Thủ tướng là Đại biểu Quốc hội của Hải Phòng và của khu vực bầu cử, trong đó có huyện Tiên Lãng mà được nhân dân gửi gắm và kỳ vọng rất nhiều trong việc Thủ tướng giải quyết giải quyết vụ việc này.

Ông Đặng Hùng Võ: Mong Thủ tướng Chính phủ xử lý theo hướng thượng tôn pháp luật, đúng sai phân minh, ai sai xử sai.

Đại tướng Lê Đức Anh:
Như tôi vừa chia sẻ ở trên, đất nước ta đã trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, trải qua nhiều năm tháng như vậy, niềm tin của nhân dân có ý nghĩa đặc biệt trong việc giữ gìn độc lập, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân và xây dựng, phát triển kinh tế đất nước.

Nếu lòng tin của nhân dân bị suy giảm thì không thể lường hết được chuyện gì xảy ra.

Đối với vụ việc này, tôi được biết Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ trực tiếp nghe báo cáo và chỉ đạo xử lý. Uy tín của Thủ tướng tiếp tục được nâng cao đối với nhân dân, vì phản ứng sớm trước vụ việc này. Tôi cũng đang chờ xem Thủ tướng sẽ xử lý vụ việc này thế nào?


Báo điện tử Giáo dục Việt Nam