Dán logo "Xe ưu tiên - Bộ Công an" rồi tác oai, tác quái, coi thường pháp luật

30/05/2016 10:05 Trực Ngôn
(GDVN) - Chiếc xe hơi được dán logo Bộ Công an trong suốt quãng 2 năm đậu đỗ trái phép trước tòa nhà Licogi 13 chắn hết lối đi khiến nhiều người dân bức xúc.

Thời gian gần đây, nhiều người dân sống khu vực tòa nhà Licogi 13 (Thanh Xuân – Hà Nội) không khỏi bức xúc khi chiếc xe mang BKS 30A-225.57 được dán logo "xe ưu tiên-Bộ Công an" ngang nhiên đậu đỗ tự do, chắn hết lối đi của người dân tại đây. Không chỉ vậy chủ nhân của chiếc xe trên còn thách thức, dọa nạt một số người nhắc nhở.

Theo tìm hiểu, chủ nhân chiếc xe trên là một thanh niên làm kinh doanh tự do, không liên quan tới ngành Công an. Tuy nhiên, không hiểu vì sao chủ chiếc xe lại có được logo "xe ưu tiên-Bộ Công an" để “tác oai, tác quái”.

Dán logo ưu tiên xe Bộ Công an chắn hết lối đi lại của người dân, khi được người dân nhắc nhở, góp ý thì chủ xe thách thức.

Người dân khu vực tòa nhà trên cho biết, đã gần 2 năm nay, chiếc xe BKS  30A 225.57, dán logo của Bộ Công an đã “nghênh ngang” dừng ngay tại đại sảnh của tòa nhà là khu vực cấm đỗ xe, chắn hết lối đi lại.

Nhiều người dân bức xúc đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi mạo nhận của chủ nhân chiếc xe trên và sự chấp hành đúng theo quy định của pháp luật.

Logo xe ưu tiên Bộ Công an của chủ xe mang BKS 30A-225 57

"Hành động phản cảm này của chủ chiếc xe khiến nhiều người bức xúc, chăn lối đi của mọi người dân, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Bộ Công an. Việc này cần phải xứ lý nghiêm để tránh sự hiểu lầm của người dân đối với hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân”, anh Phạm Hồng S., một người dân bức xúc cho biết.

Như vậy, cần làm rõ lôgô "xe ưu tiên - Bộ Công an" gắn trên chiếc xe BKS  30A-225.57 là thật hay giả? Nếu thật, cần làm rõ trách nhiệm ai, đơn vị nào đã cấp lôgô nói trên? Còn bao nhiêu chiếc xe mang logo "xe ưu tiên - Bộ Công an" đang tham gia giao thông, có hay không tiêu cực trong việc này?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Trực Ngôn