Đạn Mạch thuê UAV trinh sát của Hà Lan

16/04/2012 16:02 Theo Infonet
Bộ Quốc phòng Hà Lan và Đan Mạch đã đạt được thỏa thuận cho thuê 2 tổ hợp máy bay không người lái (UAV) trinh sát RQ-11 Raven trong 6 tháng
Bộ Quốc phòng Hà Lan và Đan Mạch đã đạt được thỏa thuận cho thuê 2 tổ hợp máy bay không người lái (UAV) trinh sát RQ-11 Raven trong 6 tháng. Theo thông tin đăng tải trên website của hai cơ quan này, mỗi tổ hợp UAV Raven sẽ gồm một trung tâm điều khiển mặt đất và 3 thiết bị bay không người lái.

Phía Đan Mạch quyết định thuê UAV RQ-11 Raven từ Hà Lan là do các đơn vị UAV trinh sát của lực lượng quân sự nước này đang đóng tại Afghanistan thiếu nguồn phụ tùng cần thiết.Số tiền thuê của các UAV Raven giữa Đan Mạch và Hà Lan không được tiết lộ.

Với thiết kế nhỏ gọn, đặt trong bao lô mang vác được, UAV RQ-11 Raven dài 1,4 m, có thể cất cánh nhờ sức phóng của một người.

Dòng UAV trinh sát này có thể hoạt động liên tục 1 giờ trên không và tầm hoạt động khoảng 10 km. Được trang bị máy quay đa chế độ (có hỗ trợ nhìn đêm), UAV RQ-11 Raven sẽ cung cấp các hình ảnh trinh sát cần thiết cho lực lượng mặt đất thông qua kênh liên lạc bảo mật với trung tâm chỉ huy dưới mặt đất.

Hiện, lục quân Mỹ đã sử dụng rộng rãi UAV RQ-11 Raven cho lực lượng lục quân và quân đồn trú tại Afghanistan.

Theo Infonet