Đạn pháo Ukraine phá hủy trạm kiểm soát biên giới của Nga

29/06/2014 06:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - “Phía Nga yêu cầu chấm dứt các hành động khiêu khích đã vi phạm trắng trợn các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế”.

Tờ Lenta của Nga ngày 28/6 đưa tin cho biết, Bộ Ngoại giao nước này đã yêu cầu chính quyền Kiev điêu tra và trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ pháo kích một trạm kiểm soát của nước này trên biên giới giữa hai nước.

Một trạm kiểm soát biên giới Nga và Ukraine. 

Đạn pháo cối của Lực lượng an ninh Ukraine hôm 28/6 đã rơi xuống một trạm kiểm soát của Nga ở Gukovov, khu vực Rostov gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và khiến trạm này phải tạm thời đóng cửa. 

Theo phía Nga, không có thiệt hại về người trong vụ việc trên. Tuy nhiên, Moscow sau đó đã bày tỏ quan ngại đặc biệt vì đây là khu vực có nhiều người đang sinh sống, bao gồm cả những người Ukraine tị nạn.

Nga cũng cho biết, một số quả đạn pháo của quân đội Ukraine cũng đã rơi xuống các khu định cư gần đó của nước này.

“Phía Nga yêu cầu chấm dứt các hành động khiêu khích đã vi phạm trắng trợn các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong tuyên bố trên Facebook và gọi đây là hành động nguy hiểm. 

Trước đó trong cùng ngày, đại diện của lực lượng biên phòng Nga cho biết, đạn lạc từ Ukraine đã rơi xuống trạm kiểm soát ở Gukovo và gần hai ngôi làng khác ở biên giới.

Một quan chức lực lượng biên phòng Nga nói với RIA Novosti rằng, ông tin rằng quân đội Ukraine đứng đằng sau vụ pháo kích. 

Nguyễn Hường