Dân Trung Quốc phẫn nộ đánh trộm chó

06/06/2015 12:56 Nguyễn Hường
(GDVN) - Khi cảnh sát yêu cầu đưa những kẻ tình nghi về đồn, dân làng đòi 1 triệu tệ tiền bồi thường mới bàn giao.

Đây là kết cục xảy ra với những tên trộm chó tại Trung Quốc sau khi bị người dân địa phương bắt được.

Kẻ trộm bị treo chó đã chết vào cổ. 

Tờ Daily Mail ngày 5/6 đưa tin cho biết, hai kẻ trộm chó đã bị người dân địa phương trói vào cột rồi đánh đập suốt 9 tiếng đồng hồ trước khi bị treo xác những con chó mà họ sát hại và ăn trộm lên cổ. 

Khi cảnh sát tới giải cứu, người dân địa phương còn tấn công họ bằng gậy sắt và đập phá xe tuần tra để ngăn cản, tờ Nhân Dân nhật báo cho biết thêm.​ 

Hai tên trộm này đã giết và bắt trộm hai con chó.

Sự kiện bắt đầu từ lúc 7 giờ sáng tại làng Shaping, huyện Yizhang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc hôm thứ Ba (ngày 2/6) khi hai kẻ trộm chó bị người dân địa phương bắt quả tang đang tẩu thoát với hai con chó đã chết mà chúng đã bắt trộm.

Người dân địa phương, vốn tức giận với những vụ trộm chó xảy ra liên miên thời gian qua, đã hò nhau truy đuổi những kẻ trộm và xông tới đánh đập họ tàn bạo.

Người dân chặn xe tuần tra của cảnh sát, ngăn đưa những kẻ trộm chó về đồn khi chưa được bồi thường.

Bất chấp nỗ lực giải cứu của cảnh sát địa phương, người dân tiếp tục đánh và giữ những kẻ trộm cùng tang vật nhiều giờ sau đó. Khi cảnh sát yêu cầu đưa những kẻ tình nghi về đồn, dân làng đòi 1 triệu tệ tiền bồi thường mới bàn giao. 

Đến 4 giờ chiều cùng ngày, người dân bắt đầu tấn công cảnh sát và đập vỡ kính xe tuần tra của họ bằng gậy sắt. Thậm chí, người dân còn xếp hàng, ngồi chặn đầu xe tuần tra để ngăn cản cảnh sát đưa những kẻ trộm về đồn. Một số cảnh sát đã bị thương trong vụ đụng độ.​​

Một kẻ trộm chó cùng tang vật. 

​Một cuộc tranh cãi về lý lẽ và luật pháp cũng bùng nổ giữa dân làng và những người thực thi pháp luật, trong đó người dân than phiền rằng lực lượng an ninh địa phương đã không làm tròn trách nhiệm trong việc bảo vệ tài sản và an ninh của họ trước nạn trộm chó hoành hành bấy lâu nay.

Mãi đến 6 giờ tối, sau khi có sự can thiệp từ công an huyện, đám đông dân làng mới bình tĩnh lại và chấp thuận trả bàn giao những kẻ trộm chó. Hiện một số người dân địa phương đã bị bắt giữ với cáo buộc hành hung và cản trở người thi hành công vụ./.

Nguyễn Hường