Dân tụ tập phản đối vụ hành hung người tại Keangnam

19/11/2011 14:02 Nam Phong
(GDVN) - Sáng nay (19/11), rất đông cư dân đã tụ tập trước sân để phản đối việc Mai Linh "hành xử kiểu côn đồ", coi thường cư dân Keangnam.

Tại tổ hợp Keangnam sáng nay, toàn bộ ô tô đã không thể ra ngoài bởi người dân đã đỗ ô tô ngay trước cửa ra vào bãi để xe, nhiều người dân sinh sống tại đây phải đem xe máy đi nơi khác để gửi vì không thể vào hầm để xe.

Hàng loạt ô tô của cư dân Keangnam đã đỗ chặn lối đi của toàn bộ hai tháp A và B của tổ hợp Keangnam. (Ảnh Nam Phong)

Như đã đưa tin, vào tối qua (18/11) đã xảy ra vụ côn đồ “hành hung” người dân sống tại Keangnam khiến anh Trần Thanh Hiền sống tại căn hộ A1803 tòa nhà Keangnam bị gãy chân, vỡ bánh chè chân phải. Hiện anh Hiền đang được các bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức tiến hành mổ điều trị vết thương.

Những người dân sinh sống tại tòa nhà Keangnam đưa ra lý do khiến họ phải “biểu tình” là vì Ban quản lý tòa nhà đã chiếm dụng sân chơi chung của tòa nhà cho Công ty cổ phần đầu tư Mai Linh sử dụng làm sân khấu khai trương nhà mẫu của một dự án bất động sản. Trong khi trước đó, vào dịp Trung thu, người dân ở đây đề nghị Ban quản lý cho sử dụng sân chơi này làm nơi tổ chức Trung thu cho các cháu nhỏ nhưng đã không được chấp thuận.

Băn rôn phản đối Ban quản lý Keangnam, bảo vệ Keangnam thiếu trách nhiệm trong sự việc tối ngày 18/11. (Ảnh Nam Phong)

Sự việc người dân căng băng rôn, đỗ ô tô chặn lối đi để phản đối đã kéo dài tới 12h trưa cùng ngày vẫn chưa chấm dứt. Lực lượng CA huyện Từ Liêm đã phải có mặt để đảm bảo ANTT, CSGT cũng được huy động tới hiện trường đảm bảo trật tự giao thông.

Sáng nay, làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Đăng Khoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty Cổ phần đầu tư Mai Linh đã xác nhận sự việc xô xát “đáng tiếc” có xảy ra. Ông Khoa thừa nhận, trong đoạn video mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải có người vào thang máy bấm nút và quẹt thẻ chính là ông.

Cư dân Keangnam in "tờ rơi" phản đối việc hành xử kiểu "côn đồ" của phía Mai Linh. (Ảnh Nam Phong)

Ông Khoa nói rằng: khi ấy ông vừa về tới Keangnam thì có nhận được điện thoại báo có người phản đối việc dựng sân khẩu của đơn vị ông. Lúc đó đi cùng ông còn có 3 người thanh niên khác, “khi lên tới nơi, tôi thấy anh Hiền đang đập phá bàn ghế. Tôi ra vỗ vai anh Hiền và bảo không được làm thế thì anh ấy quay sang đánh tôi. (?) Thấy vậy, mấy cậu thanh niên đi cùng đã lao vào “khống chế” anh ấy, hai bên đã xảy ra xô xát và anh ấy đã ngã xuống, “không may” chân anh ấy bị thương như vậy. (?)”

Theo ông Khoa, bản thân ông và đơn vị ông hoàn toàn không mong muốn sự việc này xảy ra. 

Theo ông Khoa, anh Hiền bị thương phải vào viện tiến hành phẫu thuật do xô xát là sự "không may", "ngoài ý muốn"?  (Ảnh người dân cung cấp)

Ông Khoa cũng cho biết đã tiến hành thỏa thuận và làm việc với Ban quản lý tòa nhà, Ban Đại diện lâm thời (Ban ĐDLT) cư dân Keangnam và đại diện tổ dân phố vào chiều ngày 18/11. Theo biên bản làm việc giữa các bên thì Mai Linh đề nghị được sử dụng khu sân bóng rổ tầng 5 để dựng backrop, sân khấu từ 9h-11h ngày 19/11.

Tuy nhiên, tại biên bản lảm việc giữa các bên có ghi rõ phần ý kiến của Ban ĐDLT khu dân cư: 1- “Yêu cầu tổ chức Lễ khai trương nhà mẫu khu Golden Palace của Mai Linh và Cty quản lý Chetsnut mà không có sự đồng thuận trước của cư dân Keangnam đã gây bức xúc trong cư dân vì Mai Linh đã thể hiện thiếu sự tôn trọng cư dân. 2 – Việc tổ chức sự kiện tại vườn chung tầng 5 và sử dụng thang máy của cư dân cũng như sảnh lễ tòa nhà A, Ban ĐDLT đã có ý kiến phản hổi chính thức tới Chestnut. Tình hình hiện nay là nằm ngoài khả năng tự quyết của Ban ĐDLT nên Ban ĐDLT sẽ không chịu trách nhiệm với bất cứ phản ứng nào xảy ra từ phía cư dân.”

Các biên bản làm việc, thư xin lỗi từ phía Mai Linh gửi các hộ dân sinh sống tại Keangnam. (Ảnh Nam Phong)

Bên cạnh đó, trong văn bản gửi cư dân Keangnam của Cty CP đầu tư Mai Linh  (Chi nhánh Mễ Trì) do ông Nguyễn Hữu Tú – GĐ chi nhánh ký đã thừa nhận đơn vị này chưa được sự đồng ý của cư dân đã tiến hành công tác chuẩn bị. Văn bản ghi rõ: “Vì thời gian chuẩn bị gấp gáp nên chúng tôi chưa xin phép sự đồng ý của quý vị trong khi chúng tôi đã làm công tác chuẩn bị lễ khai trương nhà mẫu tại tầng 5 tháp A”.

Những người dân sinh sống tại tòa nhà Keangnam bày tỏ bức xúc trước những hành vi mang tính chất “côn đồ”, “coi thường pháp luật” của những người đã đánh anh Hiền. Bên cạnh đó, việc Ban quản lý tòa nhà này và bảo vệ đã “vô trách nhiệm” trong vụ việc xảy ra tối ngày 18/11.

Cư dân Keangnam và dư luận mong rằng cơ quan CA vào cuộc và làm rõ hành vi “cố ý gây thương tích” của những kẻ “côn đồ”.

Nam Phong