"Dàn xế khủng trong đám cưới siêu sang là đi mượn"

07/03/2012 20:23 Trúc Linh
(GDVN) - Ông Trần Văn Trí, chồng nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền khẳng định, đoàn siêu xe trong đám cưới siêu sang không phải gia đình thuê mà do con trai ông với con dâu là MC Quỳnh Chi mượn của bạn bè.

Tại buổi họp báo chiều ngày 7/3, ông Trần Văn Trí, chồng nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền cho biết, hiện ông đã được vợ ủy quyền giao chức Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco).


Nguyên nhân bà Hiền ủy quyền cho chồng là do bà bị bệnh phải đi điều trị, giải phẫu khối u. Vì vậy, theo ông Trí, trước khi bay ra nước ngoài, vợ chồng ông có làm thủ tục công chứng giấy ủy quyền nhưng Phòng Công chứng số 2, TP Cần Thơ cho biết, giấy tờ này hợp lệ dù không được công chứng nên hiện nay, các giấy tờ liên quan đến công ty, ông Trí ký dưới chức danh Tổng Giám đốc Bianfishco.


Cũng theo ông Trí, nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền bị bệnh từ năm 2008 nay tái phát. Vì vậy, ông xin nghỉ làm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long để giúp vợ trên thương trường.


Hiện, ông Trí cũng là một cổ đông của công ty. Việc ông đứng ra gánh vác công việc cho vợ là nhằm đưa Bianfishco vượt qua khó khăn, đảm bảo cuộc sống ổn định cho tập thể cán bộ, nhân viên và 5.000 công nhân.


Về việc nhiều dư luận cho rằng, Bianfishco nợ nần nhưng gia đình ông lại tổ chức đám cưới xa hoa, lãng phí, ông Trí thanh minh: Việc đãi tiệc rất bình thường, giá thức ăn cũng như bao tiệc cưới khác và đoàn siêu xe không phải gia đình thuê để làm rình rang mà do con trai ông là Trần Văn Chương, Giám đốc Nhà máy nước giải khác Collagen với con dâu là MC Quỳnh Chi mượn của bạn bè.


Ông Trần Văn Trí (áo xanh), chồng nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền hứa sẽ  trả nợ sớm cho người bán cá. Ảnh: Trúc Linh
Đối với các khoản nợ nần mà dư luận cho rằng lên đến hàng ngàn tỷ đồng, ông Trí cho biết, hiện Bianfishco nợ nông dân trên 260 tỷ đồng, còn các ngân hàng thì chưa có con số thống kê cụ thể. Tuy nhiên, tân Tổng Giám đốc cũng cho biết, khoảng hai ngày nữa, sẽ có số liệu nợ ngân hàng cung cấp cho báo chí trong đó, riêng Ngân hàng ACB là 62 tỷ đồng, vài ngân hàng khác cũng có công văn đòi nợ nhưng công ty chưa có tiền trả vì ảnh hưởng khó khăn chung trong bối cảnh thắt chặt tiền tệ.

Bán nhà xưởng trả nợ người bán cá


Khi phóng viên đặt vấn đề, liệu Bianfishco có phá sản và lần trước, nữ đại gia Phạm Thị Diệu Hiền cũng đã hứa sẽ trả hết nợ cho nông dân vào cuối năm 2011, ông Trí nói, Bianfishco không thể phá sản vì cân đối tài sản với nợ nần thì doanh nghiệp vẫn trụ vững tiếp trong ngành thủy sản, tiếp tục sản xuất, xuất khẩu để mang ngoại tệ về cho đất nước.


Đối với khoản nợ của gần 40 nông dân, ông Trí cho biết, sau buổi họp báo, đối tác sẽ gặp ông trao đổi việc mua cổ phiếu của công ty nhằm sớm “bơm” tiền cho Bianfishco trả nợ. Việc này cũng đồng nghĩa với việc  Bianfishco bán nhà xưởng để giải quyết nợ nần mà chồng nữ đại gia Diệu Hiền đặt ra.


Không chỉ vậy, để chia sẻ khó khăn với nông dân, Tổng Giám đốc Bianfishco Trần Văn Trí cho biết, đang kêu bán hai dự án xây dựng mà Bianfishco đang đầu tư. "Tôi đang tính đến phương án bán nhà máy chế biến thủy sản cho một đối tác ở Cần Thơ với giá khoảng 80-90 triệu USD, bán xe Rolls-Royce Phantom trị giá hàng chục tỷ đồng cùng hai dự án nhà đất mà công ty đang đầu tư để sớm trả nợ dứt điểm", ông Trí cho biết thêm. Nếu bán được sớm thì trong tháng 3 này, công ty trả dứt nợ cho những người Bianfishco nợ ít. Còn lại, công ty sẽ thương lượng trả chậm, chịu lãi suất để nông dân không còn gặp khó khăn.


Kết thúc buổi họp, chồng nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền mong muốn sẽ không có những thông tin gây bất lợi cho Bianfishco. Bởi 5.000 công nhân đang trông chờ sự bơm vốn hoặc mua tài sản từ Bianfishco rồi tiếp quản, đưa Bianfishco vượt qua sóng gió.


Theo ông Trí, hiện công nhân Bianfishco không phải bị cho nghỉ việc mà chỉ tạm thời nghỉ vài ngày để sắp xếp lại nhân sự ở các tổ chế biến khi ông tiếp quản điều hành công ty thay vợ.


Điểm nóng
Vụ kỳ án hiếp dâm: "Sẽ giải quyết dứt điểm trước ngày 11/3"
Vụ Đoàn Văn Vươn: "Chuyển sang Tòa quân sự là không cần thiết"
Thiếu nữ hóa bà lão tuổi 50: “Cuộc đời em như đóng sập lại” Thứ trưởng Cao Minh Quang đề nghị làm rõ việc lộ tin mật
Hội Phụ nữ TP Cần Thơ đề nghị làm rõ ai tung clip sex hại cô dâu Hình ảnh độc về thiếu gia làm "siêu đám cưới’ phố núi

Trúc Linh