Đặng Trần Hoài có chết ngàn lần cũng không rửa được vết nhơ hắn gây ra

01/08/2012 13:01 H.T (tổng hợp)
(GDVN) - “Đã đến lúc luật pháp cần xử lý nghiêm minh những kẻ phạm tội tày trời, loại ra khỏi xã hội những kẻ mất hết nhân tính, kể cả thanh thiếu niên. Không nên xét về độ tuổi mà xét vào hành vi, mức độ phạm tội để xử lý. Có xét xử nghiêm minh mới mong răn đe kẻ ác”. Chia sẻ của độc giả Nguyễn Hà.
Những ngày gần đây, dư luận đang phẫn nộ tột cùng trước hành vi phạm tội dã man của tên sát thủ máu lạnh Đặng Trần Hoài. Sau khi hành động hiếp dâm bé gái 9 tuổi rồi giết bé 4 tuổi của hắn bị phanh phui. Tòa soạn báo điện tử GDVN đã nhận được rất nhiều phản hồi từ độc giả bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi dã man, mất hết tính người của tên tội phạm này.

Từ Nguyễn Đức Nghĩa, Lê Văn Luyện, Nguyễn Hữu Dưỡng trong những vụ án trước… cho đến Đặng Trần Hoài của hôm nay, có thể nói tội phạm không biết sợ là gì. Hết vụ án này sang vụ án khác, cái ác vẫn ngang nhiên hoành hành, phải chăng vì những tên sát thủ máu lạnh đó đang coi thường pháp luật?

Chân dung kẻ sát thủ máu lạnh


Tiêu biểu là vụ án cướp tiệm vàng Ngọc Bích ở Bắc Giang của Lê Văn Luyện. Kẻ sát thủ máu lạnh này đã thảm sát cả nhà chủ hiệu vàng và chém đứt lìa tay của cháu Bích, làm tan hoang cả một gia đình… Nhưng vì chưa đủ 18 tuổi nên bản án tử hình đã không dành cho hắn như mong đợi của công chúng mà thay vào đó là bản án 18 năm tù.

Nếu không có tấm gương điển hình đi trước thì những thủ phạm sau này vẫn sẽ ngang nhiên lộng hành. Có lẽ đã đến lúc Luật pháp Việt Nam nên cần thiết có sự điều chỉnh lại để có thêm tính răn đe hơn nữa...

Trước tội ác của tên dã thú Đặng Trần Hoài, độc giả Nguyễn Hà bày tỏ: “Thời gian gần đây trên phạm vi cả nước đã xảy ra nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng như cướp của giết người, hiếp dâm giết người. Nạn nhân của những vụ hiếp dâm là các cháu còn rất nhỏ tuổi, thủ phạm đa phần ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Đã đến lúc Nhà nước nên có sự điều chỉnh lại luật để xử lý nghiêm minh những kẻ phạm tội tày trời, loại ra khỏi xã hội những kẻ mất hết nhân tính, kể cả thanh thiếu niên. Không nên xét về độ tuổi mà xét vào hành vi, mức độ phạm tội để xử lý. Có xét xử nghiêm minh mới mong răn đe kẻ ác”.

Cùng quan điểm với độc giả Nguyễn Hà là độc giả Văn Hùng: “Thật là tội ác dã man như thời trung cổ. Thiết nghĩ dù tội phạm có dưới 18 tuổi cũng không loại trừ án tử khi giết cướp tàn độc như vậy. Có lẽ sau vụ án Lê Văn Luyện giết ba mạng người, cướp vàng ở Bắc Giang với tình tiết tăng nặng mà chỉ tù 18 năm nên những sát thủ máu lạnh càng không sợ... Tội ác ngày càng phát tác ghê rợn hơn”.

“Pháp luật phải trừng trị nghiêm minh tội phạm hiếp dâm đặc biệt là hiếp dâm trẻ em bằng các bản án tử hình thì mới giảm được những vụ án đau lòng sau này. Cầu cho bé chị sớm được bình phục, cầu cho bé em sớm được siêu thoát”. Chia sẻ của độc giả Ngọc Anh.

Trẻ em là mầm non, là chủ nhân tương lai của đất nước. Hãy để cho các em có một cuộc sống lành mạnh để phát triển một cách toàn diện và thực hiện ước mơ…

Để làm được điều đó, các em cần và trên hết phải được pháp luật nước mình bảo vệ. Nhưng phải chăng vì chế tài chưa đủ nặng nên vẫn còn đâu đó những em nhỏ xấu số. Qua vụ án này, độc giả tha thiết mong pháp luật Việt Nam xử phạt thật nghiêm minh.

Cháu H đang nằm cạnh bố trên giường bệnh, tinh thần và sức khỏe cháu đã tương đối ổn định


Độc giả Yến Thanh chia sẻ: “Cầu mong cho linh hồn cháu bé siêu thoát! Sao lại có kẻ không bằng loài cầm thú như vậy. Hãy ngiêm trị thật nặng để làm gương cho những kẻ khác”. Độc giả Nguyễn Trung Hiệp: “Vô cùng thương tiếc cháu và chia buồn cùng gia đình anh Hiền, chị Thuý. Tôi đề nghị cơ quan pháp luật xử thật nặng bọn súc vật, những kẻ bệnh hoạn táng tận lương tâm để răn đe cho các trường hợp khác”. 

“Đề nghị pháp luật sớm vào cuộc để trừng trị kẻ mất nhân tính. Phải phạt thật nặng mới thỏa đáng trước công chúng” – chia sẻ của độc giả Võ Hồng Quang…

Dù tên tội phạm có bị xử án tử hình đi chăng nữa thì cũng không thể làm cháu Q. sống lại, không thể xóa được nỗi ám ảnh trong lòng cháu H. và càng không thể khiến gia đình anh Hiền, chị Thúy quên đi nỗi đau xé lòng này. Nhưng giết người thì phải đền mạng. Hơn nữa đây lại là hành vi cố tình và hết sức nhẫn tâm, đồi bại. Và cho dù tên sát thủ máu lạnh Đặng Trần Hoài có chết ngàn lần cũng không rửa được vết nhơ hắn gây ra...

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY

H.T (tổng hợp)